hotline

4 đặc trưng của cầu răng sứ cần lưu ý

Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng truyền thống và được sử dụng sớm nhất trong nha khoa để phục hồi thay thế răng mất. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện nay, biện pháp này có còn nguyên giá trị hay không? Thực tế, người làm răng khi lựa chọn cầu răng nên hiểu rõ những đặc trưng mà kỹ thuật làm cầu răng sứ có thể mang lại qua những câu hỏi sau đây.

1. Cầu răng được sử dụng khi nào?

Khi bạn bị mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương. Tình huống này thường xảy ra khi bạn nhổ răng hoặc chân răng. Trường hợp bạn bị gãy thân răng cũng có thể áp dụng cách làm cầu răng sứ được.

Cầu-răng-sứ-4-đặc-trưng-cần-lưu-ý-1Kỹ thuật làm cầu răng buộc phải mài cùi 2 răng khỏe bên cạnh

2. Muốn làm cầu răng phải tiến hành ra sao?

Bản thân tên gọi cầu răng đã thể hiện được bản chất của phương pháp là phục hình răng dựa trên một cầu có nhiều răng, ít nhất là 2 – 3 răng. Do đó, dù chỉ mất hoặc gãy một răng bạn cũng phải làm cầu nhiều hơn một răng. Thường thì khi gãy hay mất một răng bạn buộc phải làm cầu 3 răng, mất 2 răng phải làm cầu 4 hoặc 5 răng…

Cầu răng sẽ được chụp lên cả khoảng trống răng bị mất và các răng kế cận. Đáng lưu ý ở chỗ các răng kế cận này đều là răng khỏe mạnh và phải mài nhỏ thành hai cùi răng trụ để neo giữ cầu răng. Điều này khác hoàn toàn với phương pháp trồng răng hiện đại bằng cấy ghép Implant.

3. Cầu răng có ưu điểm gì không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi mất răng, làm cầu răng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn phương pháp trồng răng Implant. Song thực tế, nếu phân tích kỹ bạn sẽ thấy phương pháp này không hề rẻ. Chỉ cần làm một phép tính nhỏ sẽ thấy rõ được điều này. Khi bạn mất một răng, nếu sử dụng trụ Implant bạn sẽ chỉ cần trồng 1 răng, nhưng nếu làm cầu răng sứ bạn sẽ phải làm đến 3 răng sứ, có nghĩa là chi phí tăng gấp 3 lần răng sứ. Tổng giá của 3 răng sứ cũng gần tương đương với chi phí cho một răng Implant. Trong khi độ bền và thời gian duy trì của Implant luôn cao hơn cầu răng.

Cầu-răng-sứ-4-đặc-trưng-cần-lưu-ý-2So sánh giữa cầu răng với Implant để trồng răng

Đó là chưa kể đến việc đặc trưng của cầu răng sứ là phải xâm lấn tới những chiếc răng khỏe mạnh, trong khi răng Implant chỉ đặt trụ chân răng vào xương hàm mà không cần phải mài bất cứ răng nào khác.

Bởi những hạn chế quan trọng này mà hiện nay cầu răng đã không còn được khuyến khích và ít khuyên dùng như trước kia, khi mà ghép răng Implant chưa ra đời.

4. Khắc phục những hạn chế của cầu răng bằng cách nào?

Nhược điểm xâm lấn răng là thuộc bản chất của kỹ thuật này không thể loại bỏ, người ta không thể làm cầu răng mà không mài cùi răng khỏe mạnh bên cạnh răng mất. Bởi vậy, chúng ta chỉ có thể dùng công nghệ và kỹ thuật cao để tác động vào quá trình thực hiện, nhằm giúp cho những vấn đề hạn chế của cầu răng không bộc lộ sớm và kéo dài được tuổi thọ cho loại phục hình này trên cầu răng.

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, chính là giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này. Đây là công nghệ được các bác sỹ hàng đầu tại bệnh viên Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển với những ưu điểm rất nổi bật sau đây:

– Phục hình lại thân răng cho cầu răng hoàn hảo, có tỷ lệ chuẩn, kích thước và các gờ rãnh trùng khớp với răng thật.

– cấy implant có đau không

– Hình thể cầu răng đẹp, trắng sáng tự nhiên, cầu răng không bị hở, răng không bị đục và bị đen viền lợi

– Quy trình làm cầu răng thoải mái dễ chịu do được tôi ưu trong thao tác, đảm bảo cho việc mài cùi răng thật ít đau nhức nhất

– Gia tăng thời gian dụy trì cầu răng trên khung hàm.

Cầu-răng-sứ-4-đặc-trưng-cần-lưu-ý-3Công nghệ phục hình cầu răng hoàn hảo hàng đầu

Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris do Forsyth chuyển giao độc quyền. Hàng nghìn khách hàng đã được điều trị thành công và tỏ ra rất hài lòng với hiệu quả mà công nghệ có thể tạo ra. Bạn sẽ cơ hội tốt nhất để được tư vấn về công nghệ khi liên hệ trực tiếp tới trung tâm, bắc sỹ chuyên sâu về răng thẩm mỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình những thắc mắc của bạn thật chi tiết và cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x