hotline

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Răng cửa của em do tai nạn nên bị vỡ một chỗ khá to, bây giờ em không dám nói cười nhiều khi giao tiếp. Em được biết có loại răng sứ Cercon rất tốt nhưng giá thành hơi mắc, em không đủ kinh phí để làm. Em thấy loại răng sứ titan có lẽ phù hợp với mình hơn nhưng không biết có được bền hay không. Bác sĩ tư vấn giúp em làm răng sứ titan có tốt không ạ để em sẽ thu xếp và đến trung tâm sớm. (Hoàng Lưu Ly – Hàng Than, Hà Nội).

– răng implant giá bao nhiêu

Trả lời :

Chào bạn Lưu Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sứ Titan được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vốn có của nó. Phần sườn răng sứ làm bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium đã được chứng minh là “thân thiện” và có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với xương. Đặc biệt, tính chất thuần y học của hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay làm biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài.

Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng xấu đến các tổ chức quanh răng.
Lớp phủ sứ Ceramco3 có những “tố chất” tương đương với sứ không kim loại nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tự nhiên giống như răng thật. Hơn nữa, dưới tác động của các thành phần màu có trong thực phẩm, lớp sứ Ceramco3 vẫn không bị xỉn màu nên răng sứ Titan duy trì được vẻ trắng đẹp lâu dài gần bằng với các loại răng sứ không kim loại, tiêu biểu là E.Max và Cercon.
Khung sườn hợp kim Titan cứng chắc giúp cho răng sứ Titan chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật. Độ thuần của kim loại rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn những dị ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do đó, răng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và ổn định.
Làm răng sứ Titan không quá đỗi khó khăn, dễ thực hiện,thao tác không cần công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp, không phải mài đi nhiều mô răng và đặc biệt chi phí hợp lý so với răng toàn sứ không quá cao.

Tuy nhiên, răng sứ titan cũng mang các nhược điểm riêng của nó như hạn sử dụng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài. Thời gian sử dụng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó thời gian bảo hành là 05 năm với những trường hợp sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ do tai nạn bị động….
Sau một thời gian nhất định thì bạn phải phục hình lại do đen viền lợi. Và răng sứ titan có thành phần hợp kim nên đôi khi cũng xảy ra kích ứng với những cơ địa nhạy cảm. Nguy cơ bị dắt thức ăn cao của răng sứ titan cũng cao hơn so với răng sứ không kim loại, đồng thời màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay độ bóng của răng sứ titan không bằng răng toàn sứ.
Tuy nhiên, nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, răng sứ Titan có thể duy trì được trong nhiều năm. Và nếu bạn không đủ chi phí cho bọc răng sứ Cercon thì răng sứ Titan cũng là một sự lựa chọn phù hợp khi cả chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ đều được đảm bảo mà vẫn giữ được khá lâu.
Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về làm răng sứ, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x