hotline

Bọc sứ răng cửa bị mẻ có tốt không?

Bên cạnh hàn trám, bọc sứ răng cửa bị mẻ cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay khi răng cửa bị tổn thương. Vậy phương pháp này có những ưu, nhược điểm gì và lưu ý ra sao khi áp dụng? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Bọc sứ răng cửa bị mẻ là gì?

Bọc sứ răng cửa bị mẻ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khi răng bị mẻ và khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ. Khi vết mẻ lớn và biện pháp khác không đáp ứng được thì đây là biện pháp tối ưu giúp thay đổi diện mạo và đảm bảo chức năng của răng hiệu quả.

Không chỉ có vậy, bọc răng sứ còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho hàm răng hơn so với bình thường. Sau khi bọc sứ, hàm răng trở nên trắng sáng hơn một cách tự nhiên. Răng đều, đẹp và không còn thấy vết nứt, vỡ nữa. Đồng thời, bạn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và ăn nhai thoải mái hơn.

Bọc sứ răng cửa bị mẻ có tốt không 1

Răng cửa bị mẻ cần được xử lí sớm

2. Quy trình bọc sứ răng cửa bị mẻ

Một quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn sẽ gồm có 5 bước cơ bản:

Bước 1: Thăm khám, lập kế hoạch điều trị

Bước đầu tiên trong quá trình bọc sứ răng cửa bị mẻ, đó là thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín. Các bác sĩ có thể chụp X-quang nếu cần. Từ đó, họ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Công đoạn này khá cần thiết và quan trọng, nhằm đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra sạch sẽ, không bị nhiễm trùng.

Bước 3: Gây tê, mài cùi

Sau khi đã vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài một ít lớp cùi răng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Bọc sứ răng cửa bị mẻ có tốt không 2

Quá trình mài cùi khi bọc sứ răng cửa bị mẻ

Bước 4: Lấy dấu răng, thiết kế răng sứ

Việc lấy dấu răng chính xác là cơ sở để các kĩ thuật viên có thể chế tạo nên một chiếc răng sứ đẹp và vừa khít với hàm răng của bạn. Trong thời gian chờ răng sứ hoàn chỉnh, bạn sẽ được lắp một chiếc răng tạm để ăn nhai, sinh hoạt.

Bước 5: Lắp răng sứ cố định

Khi đã hoàn thiện răng sứ, bác sĩ sẽ lắp thử để kiểm tra độ chính xác, vừa vặn của răng so với toàn hàm. Sau đó, nếu không còn vấn đề gì, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng cố định.

Bọc sứ răng cửa bị mẻ có tốt không 3

Bọc sứ giúp đem lại một nụ cười hoàn thiện

3. Lưu ý khi bọc sứ răng cửa bị mẻ

Sau khi quá trình bọc sứ răng cửa bị mẻ hoàn tất, bạn cần lưu ý đến những yếu tố để kéo dài tuổi thọ của răng sứ như:

  • Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng sứ.Dù răng sứ có độ cứng hơn răng thật, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Vì vậy, bạn lưu ý rằng sau khi bọc sứ răng cửa bị mẻ, bạn nên tránh những thức ăn cứng, quá nóng hay lạnh, không sử dụng lực cắn mạnh khiến răng sứ bị bể vỡ.
  • Cách chăm sóc răng miệng: Sau khi răng tiếp xúc với thức ăn, thời gian càng lâu thì độ mài mòn răng càng lớn. Do đó, tốt nhất là bạn nên vệ sinh răng miệng sau khi ăn trong khoảng 30 phút, tránh ăn những đồ nhiều đường, tinh bột dễ bám dính vào kẽ răng.
  • Nên lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần, tránh để cao răng tích tụ lâu ngày bên chân răng sứ, dễ gây viêm lợi, ảnh hưởng đến chân răng.

Trên đây là một số điều bạn cần biết khi muốn bọc sứ răng cửa bị mẻ. Để răng có thể kéo dài tuổi thọ, bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại và chế độ bảo hành tốt. Tại nha khoa Paris, công nghệ chuẩn Châu Âu cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phục hình răng mẻ hoàn hảo.

Xem thêm:

Bọc răng sứ có mấy loại PHỔ BIẾN nhất hiện nay?

Bọc răng sứ có tốt không ? Có hậu quả gì không?

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x