hotline

Các cách trồng răng sứ cơ bản nhất

Đối với người mất răng, có nhiều cách trồng răng sứ khác nhau. Tùy vào việc bạn sử dụng kỹ thuật nào thì sẽ được trồng răng theo cách đó. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin cụ thể dưới đây để hiểu được rõ hơn nhé!

Các cách trồng răng sứ là các phương pháp dùng để thực hiện việc phục hình răng. Hiện có khá nhiều phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, phù hợp cho mọi độ tuổi và tình trạng mất răng (mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn bộ), điều kiện tài chính… được chia ra làm 3 loại chính:

1. Cách trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp

Đây là loại răng sứ mà bệnh nhân có thể tự mang vào và lấy ra để làm vệ sinh hàng ngày một cách dễ dàng. Loại phục hình này thường được bác sĩ chỉ định khi bạn mất nhiều hay toàn bộ răng mà chưa có điều kiện làm Implant. Làm răng giả tháo lắp có thể làm trên nền hàm nhựa hoặc nền khung kim loại với các lựa chọn về chất liệu nền hàm: nhựa cứng, nhựa mềm, khung kim loại thường, khung titan.

cac cach trong rang su co ban nhat 3

Ưu điểm: Rẻ và ít can thiệp, không cần phẫu thuật.

Nhược điểm:

– Không chắc chắn khi nhai, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn

– Phải tháo ra để vệ sinh. Có thể lộ móc giữ răng nếu chọn hàm khung kim loại dẫn đến kém thẩm mỹ

– Giảm sự nhạy cảm của khoang miệng với sự kích thích của thức ăn do nền hàm nhựa che chắn niêm mạc, dày làm cản trở phát âm của lưỡi.

– Có thể rơi, gãy, vỡ, biến dạng, thất lạc vì không cố định trong miệng

– Các móc có thể làm hư các răng thật, xương sống hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian mang phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

2. Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định:

Có nhiều ưu điểm hơn so với PHTL phù hợp cho những người trẻ tuổi bị mất răng. Vì đa phần người trẻ tuổi, ngoài những răng bị mất ra, các răng còn lại đều có sức khỏe và độ chắc nhất định, đủ để thực hiện những phương pháp phục hình như cầu răng, Inlay, Onlay… vốn đòi hỏi phải mài nhỏ răng.

cac cach trong rang su co ban nhat 2

Ưu điểm:

– Răng gắn chặt, độ bền, sử dụng và chăm sóc như răng thật

– Thẩm mỹ tương đối hoàn hảo

– Chi phí ở mức nhiều người có thể chấp nhận được

Nhược điểm:

– Đòi hỏi còn các răng bên cạnh răng mất, khỏe mạnh và phải chấp nhận mài các răng bên cạnh, có thể phải gồm điều trị tủy răng nếu răng trụ đã bị đau, sâu, xoay,lệch…

– Thường có cấu trúc 2 răng làm việc cho 3 răng

– Có thể có sự co ngót ở gầm cầu vì có khe ở gầm cầu sau vài năm sử dụng

3. Trồng răng sứ với kĩ thuật cấy ghép Implant:

Implant là một thành tựu nha khoa mang tính cách mạng có thể giúp một hay nhiều chiếc răng bị mất mọc lại được ngay cả khi bạn đã 80 tuổi. Kĩ thuật trồng răng sứ hiện đại này phù hợp cho mọi độ tuổi, mọi tình trạng mất răng dù là mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm mà vẫn cho bệnh nhân một cảm giác ăn nhai, giao tiếp, thẩm mỹ hoàn hảo như chính hàm răng thật của họ. Hoàn toàn không có sự khác biệt!

cac cach trong rang su co ban nhat

Việc trồng răng sứ bằng kĩ thuật Implant được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp 1 Implant (chân răng thay thế) vào vị trí mất răng. Sau đó tiếp tục đặt 1 trụ phía trên Implant vừa được cấy ghép để làm cầu nối với thân răng mới. Cuối cùng là chụp một mão răng sứ lên đó để tạo ra một chiếc răng thật hoàn chỉnh.

Ưu điểm của Implant:

– Răng được tạo bởi Implant sẽ được duy trì suốt đời

– Chức năng ăn nhai tốt

– Tính thẩm mỹ cao – nhẹ và tự nhiên

– Không tổn hại đến răng thật

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, biến dạng khuôn mặt

– Cảm giác tự tin như răng thật

– Cấy ghép nhẹ nhàng, không đau

– Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng

– Cải thiện sự phát âm

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là chi phí cao.

Để biết chính xác cách trồng răng sứ như thế nào cho trường hợp của bạn, có thể vui liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bài viết tham khảo:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x