hotline

Cách chăm sóc để tăng tuổi thọ của răng sứ Cercon

Tuổi thọ của răng sứ Cercon thường kéo dài trong khoảng 20 – 25 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp loại răng này có thể tồn tại lâu hơn, thậm chí vĩnh viễn. Vậy làm cách nào để kéo dài độ bền lâu của răng sứ Cercon?

Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của răng sứ Cercon thì hãy thử áp dụng các cách chăm sóc dưới đây, lưu ý là phải thực hiện đều đặn, mỗi ngày mới có thể đạt được hiệu quả.

tuổi thọ của răng sứ Cercon

Chăm sóc như thế nào để tăng tuổi thọ của răng sứ Cercon? 

Cách chăm sóc để tăng tuổi thọ của răng sứ Cercon

Yếu tố quan trong nhất của việc tăng tuổi thọ của răng sứ Cercon chính là vệ sinh răng miệng hàng ngày cùng chế độ ăn uống đảm bảo an toàn cho răng giả.

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên nhớ đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, sau các bữa ăn và đặc biệt là trước khi đi ngủ. Bạn cũng nên lựa chọn các loại bàn chải có lông mềm và chú ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, xoay, tuyệt đối không chải theo chiều ngang.

Sau khi ăn, bạn cũng cần sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng một cách nhẹ nhàng, đúng cách. Chỉ nha khoa có thể giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng bám đóng lại ở trên bề mặt răng đồng thời không làm tổn hại đến nướu như tăm. Bên cạnh đó, còn một bí quyết nhỏ nữa là bạn có thể mát xa quanh viền nướu răng sứ bằng ngón tay sạch để kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng sứ.

Định kỳ 6 tháng 1 lần, bạn nên đến gặp nha sĩ để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng sứ đồng thời khắc phục sớm những vấn đề mới chớm xảy ra. Các bác sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy.

Bên cạnh đó, để cách bảo quản răng sứ thật sự triệt để, bạn cũng nên lưu ý đến chế độ ăn uống. Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng và dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng.

Tốt nhất không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm vỡ răng. Ngoài ra, nên hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay các loại thực phẩm sậm màu, nên ăn các loại rau, củ, không nên hút thuốc lá, tránh các mảng bám tồn tại quá lâu trên răng sẽ tạo thành cao răng hoặc khiến răng xỉn màu chính là cách bảo quản răng sứ tốt nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề xung quang tuổi thọ của răng sứ Cercon, đừng ngần ngại liên hệ chon ha khoa Paris theo số điện thoại sau 1900.6900 hoặc đên thẳng địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x