hotline

Cách chăm sóc răng sứ thế nào để bền vĩnh viễn?

Nếu bạn đang phải chung sống với răng sứ thì việc quan tâm chăm sóc răng sứ sẽ rất có lợi cho bạn nhé! Những chiếc răng giả có thể duy trì được dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

1. Chăm sóc răng sứ ngay sau khi mới làm?

Chăm sóc răng sứ ngay sau khi làm xong có vai trò rất quan trọng. Bơi vì lúc này, nơi viền nướu sẽ hơi tức và có màu tái nhẹ. Những hiện tượng đó sẽ hết sau đó một đến vài giờ. Ê buốt sau khi gắn mão răng cũng là triệu chứng bình thường, vì đang xảy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Triệu chứng này sẽ hết sau 24 giờ, khi đó chất gắn kết mới phản ứng. Nhưng đôi khi triệu chứng này kéo dài đến vài tuần sau mới hết.

cach cham soc rang su de co rang vinh vien 3Vệ sinh răng sứ đảm bảo sẽ giúp duy trì răng chắc khỏe hơn trong nhiều năm

2. Chăm sóc răng sứ tại nhà thế nào?

Trong suốt quá trình sử dụng, việc chăm sóc răng sứ càng tốt thì chất lượng răng sẽ càng được duy trì dài lâu hơn.

Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên: Về chải răng, hãy chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nướu kế cận. Làm tốt việc chăm sóc răng sứ sẽ hạn chế tối đa hình thành mảnh vụn và mảng bám. Nếu để tạo ra acid, răng và nướu của có thể bị nhiễm trùng, và sâu răng.

Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Cần tránh nhai thức ăn cứng và nhai đều 2 bên.

3. Nhờ đến sự hỗ trợ của bác sỹ có chuyên môn

Bạn nên duy trì thói quen khám sức khỏe răng miệng định kỳ, đặc biệt là sau khi thực hiện bọc răng sứ. Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ sử dụng các máy móc hiện đại để tiến hành kiểm tra tổng quan và đánh giá tình trạng của răng sứ cũng như toàn bộ hàm. Đây là cách chăm sóc răng sứ hữu hiệu nhất.

cach cham soc rang su de co rang vinh vienNên nhờ đế bác sỹ để biết cách bảo quản răng sứ và chăm sóc sao cho tốt nhất

Một số kiểm tra sẽ được thực hiện để nhận định về mão răng sứ bao gồm kiểm tra xem mão răng sứ và đường viền của răng tự nhiên có khít nhau không, mặt bên của răng có bị dính thức ăn ở các kẽ răng hay phần nướu còn hồng hào hay có triệu chứng sưng viêm, nhiễm khuẩn.

Đến khám tại trung tâm nha khoa còn góp phần làm giảm các nguy cơ phản ứng phụ hoặc khắc phục kịp thời các phản ứng phụ nếu có. Những phản ứng phụ này thường là: phần viền nướu sẽ có cảm giác hơi sưng và màu tái nhẹ trong một vài tiếng đồng hồ; xuất hiện tình trạng ê buốt nhẹ vì phản ứng nhỏ giữa vật liệu gắn răng và ngà răng trong một vài tuần.

Như vậy, việc chăm sóc răng sứ có ý nghãi rất quan trọng, giúp người làm răng sứ kiểm soát được các tình huống xấu có thể gặp với răng. Nếu không thật sự tự tin, có thể liên hệ tới Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Bài viết tham khảo:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x