hotline

Cách chữa đau nhức răng Hiệu Quả tại nhà Cực đơn giản

Đau nhức răng làm bạn khó chịu, bất tiện khi ăn uống và giao tiếp hằng ngày. Hiểu được sự khó chịu đó, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách chữa đau nhức răng hiệu quả, cực đơn giản tại nhà nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng giúp bạn giảm nhanh được cơn đau nhức khó chịu trước khi bạn đến nha khoa.

Cách chữa đau nhức răng hiệu quả

Cách chữa đau nhức răng hiệu quả tại nhà như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức răng, bao gồm: do màng bám trên màng răng; do các vi khuẩn gây nên; có thể do bắt nguồn từ hình thể răng; hay do răng khôn mọc lệch… Để có được phương pháp chữa đau răng tốt nhất và hiệu quả nhất thì việc tìm ra đúng nguyên nhân gây đau nhức răng rất quan trọng.

Một số cách chữa đau nhức răng hiệu quả tại nhà

1. Cách chữa đau nhức răng hiệu quả bằng chườm nóng

Dùng băng gạc ấm và nóng để giảm cơn đau. Đầu tiên chườm khăn bọc đá lên trên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Lặp đi lặp lại một vài lần như vậy, cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.

2. Cách chữa nhức răng hiệu quả bằng nước đá

Nước đá sẽ giúp bạn giảm cơn đau nhức răng, nhưng không phải ai cũng biết đến cách thức này. Bạn hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ một chút thôi là bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức dần dần giảm.

3. Lá trầu không, lá ổi là cách chữa đau nhức răng dân gian hiệu quả và đơn giản

Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý tuyệt đối không được uống. Bên cạnh đó, nhai lá cây ổi đã rửa sạch cũng giúp giảm triệu chứng đau nhức răng.

4. Cách chữa đau nhức răng hiệu quả bằng gừng

Gừng có khả năng sát khuẩn, cũng làm giảm đi những triệu chứng viêm nhiễm, chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy. Vì vậy, gừng cũng có tác dụng khi chúng ta đang bị sâu răng. Đầu tiên bạn thái gừng thành những lá mỏng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng mà chúng ta đang bị đau, cắn thật chặt lại cho nước chảy và ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp cho chúng ta giảm đau nhức và giảm sưng.

5. Tỏi cũng là cách chữa đau nhức răng phổ biến

Tỏi cũng có khả năng sát khuẩn. Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu. Với tỏi trộn đều với muối bạn có thể dùng thêm ít nước dầm cho nước ở tép tỏi tiết ra nhiều hơn. Dùng bông gạc thấm nước tỏi, muối và chấm vào những chỗ răng đau, bạn có thể làm liên tục như vậy. Hoặc bạn có thể dùng những tép tỏi vào giữa những chỗ răng đang bị đau và cắn thật chặt lại để cho nước ép tỏi tứa ra và thấm đều vào những chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm sưng.

Trên đây là 5 cách chữa đau nhức răng hiệu quả, đơn giản và được nhiều người áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ răng miệng và không ảnh hưởng đến sau này thì bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để thăm khám và tìm ra phương pháp chữa đau nhức răng phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn luôn có một hàm răng khoẻ mạnh.

Xem thêm:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x