hotline

Cách chữa đau răng sâu Hiệu Quả Cực Nhanh tại nhà

Đau sâu răng làm bạn đau đớn, khó chịu, không thể ăn uống cũng như cản trở khi giao tiếp. Tất cả nỗi đau đó sẽ được đánh bay với những cách chữa đau răng sâu hiệu quả cực nhanh tại nhà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Chữa đau răng sâu hiệu quả cực nhanh

Chữa đau răng sâu hiệu quả cực nhanh

Cách chữa đau răng sâu hiệu quả cực nhanh tại nhà

Sâu răng có thủ phạm chính là các vi khuẩn tồn tại trên các mảng bám cao răng gây nên. Các loại vi khuẩn này sản sinh chủ yếu trên thức ăn có chứa chất đường và tác dụng vào đó tạo ra các axit. Chính axit là nguyên nhân trực tiếp khiến cho tình trạng mất mô răng xảy ra.

Việc điều trị răng sâu cũng cần dựa vào tình trạng sâu răng cụ thể, răng chớm sâu hay sâu nặng. Mỗi mức độ sẽ có giải pháp khác nhau để giảm đau và phục hồi răng. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc các bài thuốc dân gian để giảm đau như súc miệng với nước muối, dùng tỏi đắp lên chỗ đau hoặc dùng rễ lá lốt trị sâu răng…Tuy nhiên, muốn điều trị triệt để thì không thể thiếu được các biện pháp điều trị của bác sỹ tại phòng nha. Sau đây là một số cách chữa đau răng sâu tại nhà giúp bạn chữa đau răng sâu tạm thời.

1. Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý có tác dụng khá tốt làm giảm sưng tiêu viêm và xoa dịu cơn đau ngay tức thì. Đây là phương pháp giảm đau răng sâu đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy lưu ý súc miệng nước muối hàng ngày, có thể sử dụng ngày 3-4 lần để làm sạch răng miệng và giảm viêm nhiễm.

2. Dùng tỏi và gừng

Tỏi và gừng được khoa học chứng minh là có tác dụng giảm đau và tiêu viêm khá tốt. Hai loại gia vị này có thể ức chế tới 70 loại vi khuẩn khác nhau và giúp làm dịu cơn đau răng sâu một cách nhanh chóng. Cách chữa đau răng sâu này rất đơn giản, bạn chỉ cần giã nát tỏi hoặc gừng và đắp lên chỗ răng sâu và để một lúc cho hoạt chất chống khuẩn hoạt động và làm thuyên giảm cơn đau. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày để trị bệnh sâu răng.

3. Dùng rễ lá lốt giảm đau

Đây là bài thuốc dân gian cổ truyền được áp dụng từ rất lâu đời. Lá lốt cũng như rễ lá tốt có tính kháng viêm rất tốt.

Cách thực hiện: Giã nát rễ lá lốt với một nhúm muối, lấy nước đó chà xát lên chỗ răng sâu. Thực hiện vài lần cơn đau sẽ thuyên giảm khá nhanh. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá lốt sắc lấy nước và súc miệng hàng ngày để giảm đau.

4. Dùng lá trầu không

Cách chữa đau răng sâu này ai cũng có thể thực hiện được bằng cách dùng vài lá trầu không đun với một ít nước và rượu trắng. Sau đó gạn lấy nước trong ngậm nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên nuốt nước này. Lá trầu có tính ức chế vi khuẩn sâu răng khá tốt, đó cũng chính là lý do giải thích tại sao các cụ già ăn trầu thường có hàm răng khá chắc khỏe.

5. Sử dụng thuốc giảm đau

– Để giảm đau răng và hỗ trợ điều trị răng sâu, bệnh nhân có thể được kê toa thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin…phối hợp với metronidazol…

– Các kháng sinh họ beta lactam phối hợp với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Trên đây là những cách chữa đau răng sâu mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Mong rằng với những cách chữa đau răng sâu này sẽ dập tắt được cơn đau khó chịu của bạn. Nhưng đây chỉ là những cách chữa đau tạm thời. Vì vậy bạn nên nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có được biện pháp chữa trị tốt nhất.

Xem thêm:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x