hotline

Cách sửa răng vẩu chỉ với thời gian ngắn nhất

Có rất nhiều cách sửa răng vẩu khác nhau nhưng cách nào là phù hợp nhất và hiệu quả nhất thì cần xác định trên từng nguyên nhân gây răng vẩu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc xung quanh về vấn đề này.

1. Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

Cách sửa răng vẩu chỉ với thời gian ngắn nhất

 

Răng vẩu là tình trạng 1 hàm phát triển quá mức, gây ra tình trạng mất cân xứng, gây mất thẩm mỹ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, răng vẩu lâu ngày nếu không được chữa trị thì ngoài việc gây các bệnh nha chu, ảnh hưởng đến ăn nhai còn kèm theo các bệnh lý khác như: đau khớp thái dương, đau lưng, bệnh dạ dày mãn tính…

 

Việc nắn chỉnh răng vẩu có đạt hiệu quả tối đa hay không sẽ phụ thuộc trực tiếp vào việc xác định nguyên nhân gây ra răng vẩu của mỗi bệnh nhân. Vậy có những nguyên nhân gây răng vẩu nào?

 

– Răng vẩu do yếu tố di truyền

 

– Những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng: ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên, khi ngủ mở miệng, đẩy lưỡi, mút ngón tay…

 

– Răng vẩu do dự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm mặt.

 

– Sự mất cân đối giữa xương hàm và răng như xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc. Hoặc xương hàm quá dài, các răng sẽ mọc thưa, lộn xộn, hoặc vẩu.

>>>>> Nguyên nhân gây ra răng hô

2. Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào?

 

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp nắn chỉnh răng vẩu bởi rất đa dạng và tương ứng với từng nguyên nhân trực tiếp gây ra răng vẩu.

 

+ Với những trường hợp vẩu do răng gây ra thì có 2 cách nắn chỉnh răng vẩu là: niềng răng vẩu có mắc cài và sửa răng vẩu bằng niềng răng không mắc cài.

+ Răng vẩu do cấu trúc xương hàm: Phải dùng phương pháp phẫu thuật nội soi để can thiệp vào xương hàm.

 

+ Răng vẩu do cả răng và xương hàm gây ra: có thể bác sĩ sẽ phải tiến hành kết hợp 2 phương pháp niềng răng vẩu và phẫu thuật hàm vẩu.

 

3. Cách khắc phục răng vẩu với từng phương pháp cụ thể ra sao?

 

– Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng mắc cài

 

Đây là cách khắc phục răng vẩu mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài cố định vào răng, tăng lực tác dụng và tăng hiệu quả chỉnh nha. Phương pháp này được đánh giá rất cao bởi chi phí phải chăng và giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

 

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng răng và ăn uống trong thời kỳ này vì khá bất tiện.

 

– Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng không mắc cài invisalign & eCligner

 

Khác với nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng có mắc cài, niềng răng không mắc cài invisalign lại dịch chuyển răng dựa trên nguyên lý hoạt động của các khay niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Các khay niềng này sẽ ôm sát vào răng, giúp dịch chuyển răng từng chút một. Phương pháp này khá thoải mái và thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng, tuy nhiên bạn cần đeo khay niềng thường xuyên để có được kết quả cao như mong muốn.

– Cách điều trị răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

 

Để thực hiện phẫu thuật hàm vẩu, bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường mổ trong khoang miệng ở hàm dưới, lật vạt và bóc tách xương, sau đó sử dụng máy cắt xương siêu âm hiện đại cắt xương theo hình chữ Z rồi đẩy lùi hàm về sau, cắt phần xương dư ở phía sau và cố định lại bằng nẹp ốc, bước cuối cùng là khâu niêm mạc lại.

 

Dù thực hiện nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào cũng cần phải lưu ý lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín mới mang lại kết quả tốt được. Bởi nha khoa tốt sẽ có cách điều trị răng vẩu bằng công nghệ tân tiến, trang thiết bị sửa răng vẩu hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo tối đa kết quả chỉnh răng vẩu.

Xem thêm tại đây : Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền 

Nguồn : http://chinhnhathammy.vn/

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x