hotline

Cẩm nang an toàn sau nhổ răng khôn

Hỏi: Chào bác sỹ, Cách đây 2 hôm do không chịu được đau nhức nên e đã quyết định nhổ răng khôn không đau hàm trên. Có hết đau thật nhưng cảm giác bên trong cứ trống trống, nhiều khi ăn uống có hơi bất tiện. Em muốn hỏi là như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến vết nhổ không, và em nên làm gì sau khi nhổ răng khôn ạ? (Dương Hoàng Hải – Bình Phước)

Trả lời:

Nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Việc nhổ răng không đảm bảo quy trình có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh dưới răng. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi nhổ răng, chúng tôi khuyên bạn nên đến các nha khoa uy tín hoặc nơi bạn đã phục hình để kiểm tra lại.

Những việc bạn cần làm sau khi nhổ răng chắc hẳn nha sỹ của bạn đã hướng dẫn cụ thể cho bạn. Trong những ngày đầu có thể bị đau nhức, bạn nên chườm lạnh để giảm đau và hạ sốt, uống thuốc theo chỉ định của nha sỹ. Vệ sinh răng miệng hằng ngày một cách nhẹ nhàng.

Về ăn uống, bạn tuyệt đối không nên ăn các đồ ăn cứng, uống nước ngọt. Chỉ nên sử dụng những đồ ăn mềm, dạng lỏng nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. Bạn tìm hiểu thêm tại nhorang.com.vn

Xem thêm: Nhổ răng khôn ở đâu tốt

Chúc bạn nhanh khỏe!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x