hotline

Chỉ định hàn răng bị sứt cho răng ở các vị trí khác nhau

Răng sứt có nhiều kiểu và ở những vị trí khác nhau. Mỗi tình huống là mỗi giải pháp hàn răng bị sứt cụ thể. Những chỉ định cụ thể sau đây của bác sỹ Paris sẽ giúp người đang có răng sứt biết nên áp dụng phương pháp nào để từ đó có hướng tham khảo điều trị tốt nhất từ nha sỹ.

1. Chỉ định hàn răng sứt theo mức độ

Răng bị sứt có thể ở mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Nếu chỉ sứt nhẹ thì có thể hàn trám răng thông thường bằng những chất liệu dạng lỏng hay dạng dẻo.

Hiện tại có 2 chất liệu dạng dẻo phổ biến được áp dụng là amalgam và composite. Tuy nhiên với hầu hết các trường hợp răng sứt mẻ nhẹ thì nên hàn răng bằng composite. Đó là giải pháp đảm bảo duy trì tính thẩm mỹ cho răng vì composite có màu sắc tương đồng với màu răng, trong khi đó amalgam lại có màu đối lập với màu răng.

hàn-răng-bị-sứt-1Hàn răng cửa bị sứt bằng composite  thẩm mỹ

Khi răng sứt mẻ năng hơn nhưng ở mức độ vẫn có thẻ trám được, bạn vẫn dùng được composite. Tuy nhiên, khi đó nên dựa vào vị trí của răng bị sứt để cân nhắc chất liệu hàn cho phù hợp, có thể thay composite bằng sứ hoặc amalgam.

2. Chỉ định hàn răng sứt theo vị trí

Răng bị sứt có thể là răng cối, răng cửa hoặc răng nanh. Chỉ định hàn răng mẻ sứt theo vị trí sẽ bắt đầu từ việc phân chi khuôn răng thành hai vùng: Vùng răng mặt tiền và vùng răng khuất bên trong.

Với những chiếc răng mặt tiền, yêu cầu thẩm mỹ là quan trọng nhất. Vì thế, những chất liệu nên sử dụng cần phải có màu sắc tương đối giống với màu răng như composite.

Với những chiếc răng phía trong, do nằm sâu bị che khuất nên có thể sử dụng chất liệu khác như amalgam để có được độ bền tốt nhất với chi phí tiết kiệm.

hàn-răng-bị-sứt-2Hàn răng hàm bằng sứ theo kỹ thuật Inlay/Onlay vừa thẩm mỹ vừa bền chắc

3. Chỉ định hàn răng bị sứt theo đặc điểm của răng

Những chiếc răng mặt tiền có cấu tạo dài, thân răng mỏng hình lưỡi mác, rìa răng mảnh. Do đó, khi bị sứt chất liệu hàn dạng dẻo sẽ dễ thao tác hơn và thich hợp với đặc điểm của các vết sứt trên những chiếc răng này. Bởi vậy composite là phù hợp nhất.

Nhưng với răng cối, thân răng dày, to, mặt nhai rất rộng lại làm chức năng ăn nhai nên tạo hình chất trám vừa phải cứng chắc vừa có thể linh động thay thế bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Composite, amalgam hay sé đều có thể hàn răng hàm được rất tốt. Chất lượng nhất hiên nay là biện pháp hàn sứ Inlay/Onlay.

4. Chỉ định công nghệ hàn răng tốt nhất

Các bác sỹ Paris khuyên nên hàn răng bị sứt bằng công nghệ Le.Max hiện đại. Đây cũng là công nghệ được các chuyên gia răng thẩm mỹ Thế giới đánh giá cao và khuyên dùng.

hàn-răng-bị-sứt-3Thiết bị hỗ trợ hàn răng tốt hơn trong công nghệ Le. Max hiện đại

Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện nha kha Forsyth sáng chế thành công, đã qua kiểm định của y khoa Quốc tế, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ADA và có độ tin cậy cao bởi những ưu điểm vượt trội của nó, cụ thể như sau:

– Sử dụng laser nha khoa 4.0 để tạo ra tương tác tốt giữa bề mặt răng với nhiều dạng chất liệu khác nhau một cách hiệu quả

– Hiệu quả hàn răng sứt bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt nhất

– Khắc phục được những hạn chế sễ gặp phải của các kỹ thuật trám thông thường như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

Nhưng ưu điểm này đang được kiểm chứng thực tế tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền. Hầu hết các bệnh nhân và khăch hàng sau khi được điều trị hàn răng bị sứt bằng công nghệ này đều tổ ra hài lòng với hiệu quả đạt được.

Nếu bạn cũng muốn được hàn răng sứt bằng công nghệ hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế, do các bác sỹ chuyên sấu về phục hình thẩm mỹ răng, đã từng được đào tạo tại Pháp, có thể liên hệ về Nha khoa Paris, vấn đề răng sứt của bạn sẽ được giải quyết triệt để theo cách hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x