hotline

Chỉ định những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em có một câu hỏi liên quan đến tẩy trắng răng ạ. Em hiện đang có nhu cầu tẩy trắng răng nên muốn tìm hiểu về dịch vụ. Em nghe nói là không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng được. Không biết điều này có đúng không ạ và bác sỹ có thể tư vấn cho em những trường hợp không nên tẩy trắng răng được không ạ để em có thể tham khảo. Cảm ơn bác sỹ. (Hoàng Trà My – Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Trà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Chỉ định những trường hợp không nên tẩy trắng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp không nên tẩy trắng răng đầu tiên bác sỹ khuyến cáo là những người mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng, nha chu, chảy máu chân răng…Các trường hợp không thể tẩy trắng răng này cần được điều trị bệnh lý triệt để trước khi tẩy trắng để đạt hiệu quả tối ưu nhất cũng như không làm tổn hại đến cấu trúc của răng.

Ngoài ra, độ tuổi thích hợp cho tẩy trắng thường là 18 tuổi khi mà cấu trúc răng đã phát triển hoàn chỉnh. Đối với các lứa tuổi dưới 16, các nha sỹ sẽ chỉ định không nên tẩy trắng bởi lúc này tủy răng còn rộng, răng sẽ dễ nhạy cảm nếu tẩy trắng răng lúc này thì thuốc tẩy trắng sẽ có khả năng làm kích thích ống tủy gây các tình trạng viêm nướu, viêm chân răng, tụt nướu và gây cảm giác ê buốt răng sau khi tẩy trắng.

Chỉ định những trường hợp nên hay không nên tẩy trắng răng?

Những người có răng bị mòn men, xỉn màu mặng do nhiễm kháng sinh tetracycline thì tẩy trắng răng cũng không mang lại kết quả, chưa kể với tình trạng thiếu sản men răng có thể khiến cấu trúc răng bị xâm lấn khi tẩy trắng. Hiện nay, cũng chưa có nghiên cứu nào xác định được mức độ an toàn của các sản phẩm tẩy trắng răng với phụ nữ trong khi mang thai hoặc cho con bú, tuy nhiên, bác sỹ cũng khuyến cáo nếu bạn nằm trong trường hợp này thì cũng nên thận trọng với các phương pháp tẩy trắng.

Khi bạn đến Nha khoa Paris, các nha sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp không nên tẩy trắng như trên thì nha sỹ sẽ có chỉ định cụ thể cho bạn, nếu mắc các bệnh lý răng miệng thì cần điều trị trước tiên.

Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening hàng đầu Hoa Kỳ, giúp làm răng sáng bóng hoàn toàn chỉ trong vòng 40 phút. Đặc biệt, công nghệ mới không gây hại bề mặt men răng, quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt cho bệnh nhân. So với các công nghệ làm trắng răng cũ thì Laser Whitening mang đến hiệu quả lâu bền từ 3-5 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt mà không bị nhiễm màu trở lại.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Chỉ định những trường hợp không nên tẩy trắng răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Paris. Chúc bạn có một hàm răng sáng bóng như ý!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x