hotline

Chi tiết về quy trình trồng răng sứ tiêu chuẩn FDA

Để có được những chiếc răng giả bằng sứ thật chất lượng đòi hỏi cần phải trải qua quy trình trồng răng sứ đảm bảo tiêu chuẩn y khoa, thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

1. Quy trình trồng răng sứ cần trải qua kỹ thuật nào?

Một quy trình trồng răng sứ tiêu chuẩn cần trải qua những kỹ thuật cơ bản sau đây:

– Trước tiên bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào răng bạn cần bọc sứ, vùng được chích thuốc tê sẽ bị tê, vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau gì hết. Sau đó để tiếp tục quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

quy trinh trong rang su tieu chiuan fdaCận cảnh các bước trồng răng sứ

– Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

– Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống hoàn toàn với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

2. Các bước cơ bản trong quy trình trồng răng sứ

Một ca trồng răng sẽ được trải qua quá trình trồng răng sứ bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: thăm khám và tư vấn. Ở bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân trước khi đưa ra chỉ định trồng răng.

Bước 2: Chụp phim X-Quang. Ở công đoạn này, bac sĩ sẽ dùng máy chụp phim hiện đại để xác định vị trí chính xác răng cần trồng. Đồng thời qua đó phân tích cấu trúc xương của hàm răng để xác định mức độ tổn thương của răng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

quy trinh trong rang su tieu chiuan fda 1Quy trình trồng răng sứ tiêu chuẩn Y khoa

Bước 3: Trồng răng. Đây là bước quan trọng của cả một quy trình trồng răng. Bác sĩ sẽ dùng máng định vị đã được thiết kế dựa vào những thông số đã phân tích trước đó. Trong quá trình chờ máng bệnh nhân sẽ được đeo tạm một hàm tháo lắp để duy trì việc sinh hoạt hằng ngày được bình thường.

Bước 4: Mở lộ chân răng trồng. Ở công đoạn này, bác sĩ sẽ lựa hconj màu và dáng chụp tạm cho phù hợp. Sau đó sẽ bắt vít của chụp tạm vào chân răng. Lúc này, bệnh nhân sẽ không phải mang hàm tháo lắp nữa. Bệnh nhân sẽ nhận được lịch tái khám sau 3 tháng và đều đặn như vậy sau 2 năm.

Tại nha khoa Paris, có 3 loại răng sứ để bạn lựa chọn là: Răng sứ có sườn bằng kim loại thường, răng sứ có sườn bằng Titan, và răng Toàn sứ Cercon. Bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình để phục hình lại răng.

Rất mong những chia sẽ trên đây về quy trình bọc răng sứ đã giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc của mình. Đến với nha khoa Paris với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm,tận tình, máy móc hiện đại, có phòng Lab chế tác răng sứ riêng biệt, nguyên vật liệu rõ ràng, đạt chất lượng cao,..nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến và điều trị tại đây. Mọi vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ hoặc đến nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

Bài viết tham khảo:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x