hotline

Chỉnh nha tháo lắp đơn giản, hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha tháo lắp là  phương pháp sử loại niềng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. Đây là phương pháp sử dụng khay trong suốt, trong mỗi bộ khay bác sĩ đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực để đưa răng vào vị trí mong muốn.

Chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Paris

Chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Paris

1. Những trường hợp áp dụng chỉnh nha tháo lắp

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có thể được chỉ định cho nhiều trường hợp răng sai lệch và khớp cắn ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau, ngay cả với những trường hợp phức tạp như:

Sai lệch khớp cắn nhẹ

– Răng mọc không đều đặn

– Răng mọc lệch, mọc ngược

Chỉnh nha tháo lắp không chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành, thậm chí 50 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng nên đưa trẻ khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt sớm nhất khi trẻ trong giai đoạn 7 – 13 tuổi sẽ ngăn chặn được sự phát triển lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này mà không cần phải nhổ răng hay phẫu thuật.

2. Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

– Chỉnh nha tháo lắp mang lại tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha tháo lắp Invisalign là nhựa trong suốt không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì thế, khi nhìn từ ngoài vào người đối diện sẽ không thể phát hiện được bạn đang chỉnh nha. Cũng bởi vậy mà phương pháp chỉnh nha này mang lại tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân. Chỉnh nha tháo lắp thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất tốt nhất đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

–  Chỉnh nha tháo lắp an toàn và linh hoạt

Khay niềng Invisalign hoặc hàm tháo lắp làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt. Bệnh nhân có thể dễ dàng tháo ra theo để vệ sinh và thuận tiện trong ăn, uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị. Nếu thiết bịchỉnh nha tháo lắp làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất theo dây chuyền công nghệ từ nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới, được công bố thân thiện với cơ thể, không gây ra kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm nên chỉnh nha tháo lắp đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn.

Chỉnh nha tháo lắp có tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha tháo lắp có tính thẩm mỹ cao

3. Quy trình chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Paris

Chỉnh nha tháo lắp là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực tuy nhiên bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

 Khám tổng quát & chụp phim CT cho bệnh nhân

Bệnh nhân được khám và chụp phim phân tích răng, nướu cấu tạo hàm, mật độ, kích cỡ, chiều cao xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân.

 Lấy dấu hàm, lên phác đồ điều trị

Các thống số dấu hàm có từ việc chụp phim CT sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

  Thiết kế và chế tạo dụng cụ chỉnh nha

Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co  tại Mỹ để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Nha khoa Paris để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay niềng, hàm tháo lắp.

  Gắn Attachment và giao khay chỉnh nha cho bệnh nhân

Khay niềng, hàm chỉnh nha tháo lắp được chế tạo hoàn tất khoảng sau 3 tuần. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình chỉnh nha tháo lắp.

Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

 Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng/1 lần sau khi được giao khay niềng răng để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ phải đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Kết quả của khách hàng sau khi chỉnh nha tháo lắp

Kết quả của khách hàng sau khi chỉnh nha tháo lắp

Xem thêm: Chi phí chỉnh nha tháo lắp

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x