hotline

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ có tốt không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị vẩu nhẹ nhưng cũng hơi khập khiễng so với những răng khác. Em định đi niềng nhưng mọi người bảo niềng răng thì lâu lắm và cũng tốn kém nên em định đi bọc sứ. Liệu chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ có hiệu quả không thưa bác sỹ hay là cứ phải niềng ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể để em đi làm sớm ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hà My – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ có tốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa bị vẩu là một trong những vấn đề răng miệng thuộc về khớp cắn có thể do bẩm sinh hoặc do tật đẩy lưỡi, mút tay lúc nhỏ gây nên. Răng cửa bị vẩu có thể chỉnh bằng cách niềng răng nhưng với niềng răng đòi hỏi một thời gian khá dài từ 1-2 năm mới có hiệu quả cùng với mức chi phí khá cao. Nếu tình trạng 2 cửa răng vẩu nhẹ thì không thực sự cần thiết phải tốn nhiều chi phí cho niềng răng với những kiêng kỵ trong ăn nhai.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ có tốt không?

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ hoàn toàn tối ưu

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ có hiệu quả không?

Chỉnh răng cửa bị vẩu hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách bọc răng sứ. Đây là một giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng răng bị vẩu nhẹ ở mức độ ít, vừa giúp tiết kiệm chi phí mà lại cho hiệu quả nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu nhiều như phương pháp niềng răng. Tùy thuộc vào loại răng sứ mà độ bền của bọc sứ có thể duy trì 5-10 năm hoặc 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

Thao tác bọc sứ thường cần trải qua 4 bước cơ bản với 2-3 lần thăm khám để hoàn thành. Đầu tiên bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật để chuẩn bị sửa soạn cho một chụp sứ lắp lên trên được đều khít mà không bị cộm vướng. Răng thật sau khi được mài cùi sẽ tiến hành lấy dấu hàm và gửi về labo để chế tạo mão sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả cho bạn để đảm bảo ăn uống bình thường cũng như tính thẩm mỹ. Phần mão sứ sau khi chế tạo sẽ được bọc chụp lên trên răng đã mài và bác sỹ sẽ chỉnh sửa, điều chỉnh khớp cắn sao cho khít nướu không bị hở cũng như thẩm mỹ nhất sẽ gắn keo dán vĩnh viễn lên răng và kết thúc quy trình bọc sứ.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ có thể đau nhức một chút trong quá trình mài răng và kết quả bọc sứ sẽ tốt nhất nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại cùng bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số, để cho ra đời chiếc răng đúng như bản gốc 100%.

Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít viền nướu, sáng bóng, không bị kích ứng hay có cảm giác cộm cấn, giúp bạn hoàn toàn thoải mái ăn nhai như răng thật.

Mọi thông tin về bọc răng sứ cũng như mức chi phí, bạn Hà My có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.


Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x