hotline

Chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất bằng cách nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của tôi rất tệ, mặt nhai của cả hai hàm đều bị mòn, đặc biệt là những răng phía trong. Nên trông rất ngắn và còn bị ê buốt, ăn nhai khó khăn. Có những thời điểm mà tôi gần như chỉ có thể ăn cháo mà không thể nhai được bất cứ thứ gì. Do cứ chần chừ mãi nên càng ngày tình trạng răng càng xấu. Rất mong bác sỹ giúp tôi tư vấn cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Nguyên Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Phương!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị ngắn hay nhỏ đi và ê buốt chính là hai hệ quả của sự mòn men. Có nhiều kiểu mòn men răng khác nhau, có thể mòn cổ răng, mòn mặt bên, mòn ở giữa các kẽ răng và mòn mặt nhai. Trong đó, mòn mặt nhai là kiểu mòn men gây nhiều khó chịu nhất cho người bệnh. Người bị mòn mặt nhai không chỉ có hàm răng bị ngắn đi gây mất thẩm mỹ mà còn gặp khó khăn lớn trong ăn nhai.

Khi mòn men bạn có thể trám răng cửa để khắc phục nhanh chóng khiếm khuyết này của răng. Nhưng trám răng thường không bền vì bản thân miếng trám không có độ cứng chắ đủ để đáp ứng sự ăn nhai cho răng trong thời gian dài. Hơn nữa, miếng trám lại nằm ở mặt nhai nên rất dễ bị bung vỡ, bị tấn công bởi axit trong thực phẩm và bị ngấm nước bọt.

Do đó, cách duy nhất để khắc phục răng bị mòn mặt nhai hiệu quả là bọc chụp răng sứ. Thân răng sứ sẽ giúp che đi những chiếc cùi răng thật và có chiều dài, độ rộng giống như thân răng thật. Răng sứ có độ cứng chắc cao đáp ứng được yêu cầu chịu lực lớn trong thời gian dài lại có độ trắng đẹp như răng thật nên vừa có giá trị về thẩm mỹ ại đảm bảo được chức năng chủ yếu cho hàm răng.

Để phục hình răng mòn mặt nhai tốt nhất nên sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Công nghệ này giúp khôi phục lại răng sứ hoàn hảo như răng thật, được các chuyên gia đánh giá cao dựa trên những căn cứ xác thực về 4 ưu điểm nổi bật mà chỉ Răng sứ CT 5 chiều mới hội tụ được đầy đủ, bao gồm:

– Phục hình lại răng trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng
– Răng có màu trắng đẹp, gần giống với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên, loại bỏ được những nhược điểm mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…
– Răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, lại có tính chống mòn, chống bám cao.
– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe của các chuyên gia Forsyth. Các chuyên gia Forsyth đã công nhận Paris có đầy đủ năng lực để vận dụng sáng tạo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều vào phục hình thẩm mỹ răng thực tế cho khách hàng và bệnh nhân.

Bởi vậy, bạn có liên hệ về Trung tâm hoặc đến trực tiếp để được bác sỹ kiểm tra cụ thể tình trạng răng mòn men. Qua việc xác định mức độ mòn mặt nhai cụ thể của từng răng, bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể nên làm như thế nào để khôi phục hoàn hảo nhất và tiết kiệm nhất. Vì trong trường hợp mòn mặt nhai toàn hàm như của bạn khi phục hình răng sứ sẽ khá tốn kém.

Bạn vui lòng đặt lịch khám trước khi đến trung tâm để được hẹn lịch với bác sỹ chuyên sâu về phục hình răng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x