hotline

Chữa răng nhiễm kháng sinh và bị thiểu sản men bằng cách nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em rất xấu, không phải vì bị xô lệch mà là vì xỉn màu, vàng ố và có những đốm trắng trên mặt răng. Ở những đốm trắng này khi dùng tăm chạm vào sẽ thấy hơi ê và nhói. Trong trường hợp của em thì tẩy trắng răng có khắc phục được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Thu Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với những răng bị xỉn và vàng ố thông thường có thể tẩy trắng răng để cải thiện màu sắc của cả hàm răng. Tuy nhiên, đó là khi nguyên nhân bắt nguồn từ thực phẩm gây đổi màu răng.

Với trường hợp răng bị xỉn do nhiễm kháng sinh thì rất khó để khắc phục bằng phương pháp này. Trong một số tình huống nhiễm kháng sinh nhẹ còn có thể hy vọng cải thiện màu sắc nhưng thường sự chuyển biến là rất ít. Còn lại hầu hết trường hợp răng nhiễm màu đều không thể khắc phục được ngay cả khi sử dụng công nghệ Laser Whitening.

Hơn nữa, bạn còn bị triệu chứng đốm trắng loang lổ trên răng, khi chạm vào bị ê buốt. Đó thực chất là bệnh lý thiểu sản men răng. Đây là bệnh mà lớp men răng bên ngoài đã bị bào mòn và yếu đi. Tại những điểm bị mòn men này thường rất dễ bị xâm nhập bởi các yếu tố kích ứng. Do đó, nếu dùng thuốc để tẩy trắng sẽ có hại cho răng. Thuốc sẽ theo điểm mòn khuyết men này để tấn công răng gây cảm giác ê buốt mạnh.

Như vậy, khi răng có mắc cả hai khuyết điểm này thì tẩy trắng răng không được chỉ định mà bọc răng sứ mới là giải pháp tối ưu nhất nều muốn thẩm mỹ lại răng.

Những chiếc răng sứ với màu sắc trắng đẹp được tạo hình theo đúng tỷ lệ thân răng chuẩn khi gắn trên cùi răng thật sẽ không chỉ giúp răng đẹp hơn mà còn hỗ trợ bào vệ răng tốt nhất tránh khỏi những tác động bên ngoài.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng cụ thể này cho bệnh nhân, Paris đã ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều được chuyển giao độc quyền từ các chuyên gia thuộc bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ. Khi thẩm mỹ lại răng bằng công nghệ này, người phục hình sẽ có được hàm răng mới trắng đẹp hơn, có hình thể trùng khớp với tỷ lệ răng chuẩn về kích cỡ, màu sắc và các gờ rãnh trên thân răng. Răng không chỉ bền, chắc, chịu lực khỏe, hỗ trợ tốt cho ăn nhai mà còn tạo ra khả năng bảo vệ cùi răng hoàn hảo.

Tuổi thọ của răng sứ khi thẩm mỹ bằng công nghệ CT 5 chiều sẽ rất dài lâu nên bạn có thể yên tâm khi thẩm mỹ toàn hàm.

Để được tư vấn tốt hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris, bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về hướng điều trị cụ thể cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x