hotline

Chụp sứ cho răng thưa nhiều có hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em có hai răng cửa thưa nhau khá là xa (khoảng cách khá lớn khoảng 5mm). Bác sỹ cho em hỏi liệu em có thể chụp răng sứ cho răng thưa nhiều như vậy được không ạ? Em bị viêm lợi thì có ảnh hưởng gì đến quá trình chụp răng sứ không? và Chụp sứ cho răng thưa nhiều có hiệu quả hay không? Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. (Phùng Mai Hương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Mai Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Chụp sứ cho răng thưa nhiều có hiệu quả hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như mô tả của bạn thì phần răng cửa của bạn bị thưa khá nhiều. Với trường hợp thưa nhiều như vậy thì bọc sứ cho răng thưa là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Chụp sứ cho răng thưa nhiều có hiệu quả hay không?

Chụp sứ cho răng thưa nhiều có hiệu quả hay không

Thông thường, khi răng bị thưa thì hàn trám thẩm mỹ với vật liệu composite được coi là một giải pháp chủ yếu nhất được sử dụng nhằm đóng kẽ răng thưa bởi phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần hàn hai bên cho hai răng to hơn, che đi phần răng thưa. Tất cả các thao tác chỉ thực hiện trong vòng 10-15 phút với mức chi phí khá thấp. Tuy nhiên, phương pháp này có một hạn chế cơ bản là sau một thời gian vật liệu trám sẽ trượt khỏi bề mặt trám dẫn đến bong tróc. Với một kẽ răng thưa lớn 5mm thì rõ ràng đây không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Với bọc răng sứ thì hiệu quả được duy trì khá lâu. Nếu bạn bọc sứ với răng toàn sứ thì độ bền của răng có thể lên tới 15 – 20 năm mà không cần phục hình lại. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ được chế tạo trùng khớp với dấu răng bọc chụp lên hai răng cửa đã mài nhỏ nhằm tạo cho hai răng cửa khít với nhau. Răng sau khi chụp sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng như vẫn gần với màu răng tự nhiên của bạn nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Với trường hợp khe răng thưa khá to thì bọc sứ sẽ khắc phục nhược điểm, giúp đóng kẽ răng và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Trường hợp bạn bị viêm lợi thì tốt nhất nên điều trị triệt để bệnh lý trước khi bọc sứ. Khi bạn đến Nha khoa Paris thì các bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể và chỉ định một phương pháp điều trị cụ thể.

Phương pháp bọc sứ thường phải mài cùi răng thật để sửa soạn cho mão sứ chụp lên nên quá trình mài có thể gây ê buốt một chút. Sau 2-3 lần thăm khám thì quy trình bọc răng sứ sẽ hoàn tất. Với công nghệ mới CT 5 chiều mới nhất của Hoa Kỳ thì thời gian bọc sứ sẽ được rút ngắn một cách tối đa.

Tại Nha khoa Paris, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão răng sứ chỉ trong vòng vài phút. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo màu sắc tự nhiên, sáng bóng, duy trì ăn nhai tốt mà không gây cảm giác khó chịu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ bọc sứ CT 5 chiều cũng như quy trình chụp sứ cho răng thưa nhiều, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x