hotline

Có các loại niềng răng thẩm mỹ nào hiện nay?

Hiện nay có các loại niềng răng thẩm mỹ nào để khắc phục những trường hợp răng mọc không đều, mọc lệch, và hàm răng bị sai lệch khớp cắn nhẹ. Vậy có các loại niềng răng nào, đặc điểm của từng loại ra sao, nên lựa chọn công nghệ niềng răng nào là tốt nhất? Tìm hiểu những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại niềng răng hợp lý nhất.

1. Các loại niềng răng mắc thẩm mỹ hiện nay

– Mắc cài inox kim loại

Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ. Trong một số trường hợp, mắc cài cấn vào phần mô phía trước làm bệnh nhân cảm thấy đau, gây chảy máu. Khi đó bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nơi mà bạn cảm thấy đau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu.

Có các loại niềng răng thẩm mỹ nào hiện nay?1

Hiện nay, các loại niềng răng thẩm mỹ  là cách để phục hình khiếm khuyết hàm răng hổ, vẩu trở nên đều đẹp nhất

– Niềng răng thẩm mỹ bằng Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng. Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng.
Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

–  Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài tự đóng này xó khuyết điểm là hơi dày hơi so với mắc cài thông thường, nên có thể làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

– Niềng răng thẩm mỹ bằng Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Với phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là: thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn, chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

–  Niềng răng không mắc cài bằng Invisalign và Clear Aligner

Niềng răng không mắc cài là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa, giúp bệnh nhân chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian điều trị.

2. Lựa chọn công nghệ niềng răng nào là tốt nhất?

Sai lệch khớp cắn, hô – móm và hàm răng không đều đặn là căn nguyên sâu xa nhất của tất cả các bệnh về răng miệng. Niềng răng mắc cài công nghệ 3M UGSL là giải pháp chỉnh nha với tất cả các loại niềng răng đạt chất lượng toàn cầu, đã vượt qua hàng ngàn cuộc kiểm định và đánh giá nha khoa Quốc tế bởi 5 ưu điểm vượt trội sau:

Có các loại niềng răng thẩm mỹ nào hiện nay?3

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL áp dụng cho tất cả các loại niềng răng thẩm mỹ.

–  Thoải mái khi niềng răng: Invisalign là khí cụ chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng.

– Khay niềng Invisalign có chất liệu trong suốt, khay sẽ ôm sát các mặt răng nên sẽ khó ai có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

– Được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi nhất định, nên khay niềng dễ tháo lắp, cho khách hàng thoải mái sử dụng.

– Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay Invisalign đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, chứng minh là an toàn đối với cơ thể.

– Chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất vượt trội với những trường hợp chỉnh nha phức tạp.

Nếu có câu hỏi nào về các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay, hoặc cần thêm thông tin về công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris qua số điện thoại 0967669966 hoặc theo địa chỉ  39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x