hotline

Cơ chế tẩy trắng răng diễn ra như thế nào?

Trắng răng giờ đã trở thành dịch vụ nha khoa phổ thông đối với nhiều người. Đây là kỹ thuật nha khoa nhẹ nhàng nhưng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với diện mạo của hàm răng. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, những kỹ thuật tay trang rang mà bạn được áp dụng đã “thay màu áo” cho răng của bạn theo cơ chế nào, đã an toàn và tối ưu chưa? Hãy cùng Nha khoa Paris theo dõi những thông tin sau đây nhé!

1. Đặc điểm của những răng cần tẩy trắng

Răng xỉn màu có thể ở nhiều cấp độ những thường chỉ xuất phát từ 3 nguyên nhân chủ yếu là do thực phẩm, do kháng sinh và do bẩm sinh ngà răng, men răng tối màu. Trong đó, những răng có thể tẩy trắng răng được là răng bị ố vàng, xỉn màu do thực phẩm gây ra.

Cơ-chế-tẩy-trắng-răng-diễn-ra-như-thế-nào-5

Ở mỗi người, sự xỉn màu hay ố vàng cũng có nhiều kiểu, có thể bị xỉn, vàng đều, cũng có thể lỗ chỗ, có đốm trắng,… Những chiếc răng này bị các phân tử gây đổi màu răng tấn công, đi sâu và men răng, bám trụ ở đó với mật độ dày đặc đến mức có thể khiến cho răng bị xỉn toàn bộ bề mặt.

2. Cơ chế tẩy trắng thông thường

Với những phương pháp tẩy trắng thông thường, khi đưa thuốc lên bề mặt răng, các hoạt chất có tính năng tẩy sẽ đi vào men răng, theo cách giống như các phân tử màu tấn công răng. Những hoạt chất tẩy này sẽ bao phủ lên men răng và toàn bộ các phân tử gây đổi màu răng. Nhờ thế, răng được làm trắng tổng thể. Quá trình này diễn ra khá nhanh nhưng lại có hạn chế lớn là những phân tử gây đổi màu răng vẫn con tồn tại trong men răng, chúng chỉ bị che đi trong một khoảng thời gian nhất định.

Cơ-chế-tẩy-trắng-răng-diễn-ra-như-thế-nào-2Thuốc tẩy trắng được kích hoat nhờ ánh sáng cho hiệu quả tẩy màu triệt để hơn

3. Cơ chế tẩy trắng bằng công nghệ Laser Whitening

Laser Whitening là công nghệ được các bác sỹ thuộc nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa kỳ sáng chế dựa trên mục tiêu khắc phục những hạn chế thường gặp ở những kỹ thuật tẩy trắng thông thường.

Laser Whitening là công nghệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới để kích hoạt thuốc tẩy trắng đi sâu vào bên trong mô răng với tốc độ và phạm vi bao phủ tối đa bề mặt giúp làm răng trắng bóng. Đồng thời có khả năng đào thải những phân tử gây đổi màu răng ra khỏi mô răng vĩnh viễn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giá trị nhất của công nghệ so với những kỹ thuật tẩy trắng thông thường.

Nhờ việc đào thải vĩnh viễn và triệt để những phân tử gây đổi màu ra khỏi ra mà màu sắc trắng sáng sau tẩy được duy trì dài lâu hơn, bền màu hơn. Ngoài ra, công nghệ còn tạo ra sự bảo vệ và bồi tụ men răng lâu dài cho răng nên có thể chống bám cao khi răng tiếp xúc với thực phẩm. Đây là điều không thể đạt được với những kỹ thuật thông thường.

Cơ-chế-tẩy-trắng-răng-diễn-ra-như-thế-nào-4Công nghệ tẩy trắng răng tối ưu nhất

Laser Whitening tạo ra giá trị tẩy trắng vượt trội hơn hẳn, với tốc độ nhanh, duy trì lâu, không ê buốt trong khi thực hiện, không gây kích ứng mô mềm, thuốc tẩy trắng luôn được kiểm soát ở mức độ an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Công nghệ làm trắng răng này đã được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn y khoa ADA, có độ tin cậy cao, an toàn tuyệt đối.

Hiện Laser Whitening đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề. Bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được các bác sỹ tư vấn thêm về công nghệ này và hỗ trợ tẩy trắng răng tối ưu nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x