hotline

Có nên đi lấy cao răng không? Chuyên gia giải đáp

Cao răng là nhân tố chủ yếu gây ra các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, có không ít người cảm thấy việc lấy cao răng là không thật sự cần thiết. Vậy thì hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để xác định xem liệu có nên đi lấy cao răng không nhé.

Có nên đi lấy cao răng không

Có nên đi lấy cao răng không? 

Có nên đi lấy cao răng không? 

Các bệnh liên quan đến tổ chức quanh răng như viêm nướu hay viêm nha chu đều xuất phát từ vi khuẩn ở xung quanh răng. Và cao răng chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có thể trú ngụ, phát triển và gây ra căn bệnh này. Vi khuẩn phát sinh trên cao răng sẽ dần dần xâm nhập vào các hệ thống xung quanh răng, gây ra tình trạng viêm nhiễm và làm mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng, gây sưng viêm, đau nhức dữ dội.

Nếu như không được điều trị kịp thời thì lâu ngày viêm nướu có thể biến chứng thành viêm nha chu và khiến răng bị lung lay hay áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Để hạn chế tình trạng này việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, đồng thời lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần để ngăn ngừa hiện tưởng mảng bám trên răng gây ra cao răng và là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Do đó, có nên đi lấy cao răng không thực chất là việc lấy cao răng định kỳ và làm đúng theo chỉ dẫn của nha sỹ thì mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe răng miệng.

Khi cao răng tồn tại quá nhiều ở thân răng và dưới nướu sẽ có thể gây ra độc tố cho răng, dẫn tới phản ứng viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.

Khi cao răng được làm sạch, viêm nhiễm được loại bỏ thì hiện tượng tiêu xương cũng được hạn chế tối đa. Chính vì thế, trong trường hợp này, không còn là có nên lấy cao răng không nữa mà là bắt buộc phải lấy.

Bên cạnh đó, vi khuẩn trong mảng bám cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng. miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh về tim mạch. Lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Việc lấy cao răng là vô cùng cần thiết để duy trì một hàm răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc lấy cao răng quá thường xuyên là không nên để tránh làm tổn thương đến nướu. Định kỳ thăm khám răng miệng từ 3-6 tháng/lần sẽ giúp bạn có được chỉ định cụ thể của nha sỹ về “có nên đi lấy cao răng không“.

Với những thông tin trên đây, các bác sỹ Paris hi vọng rằng bạn sẽ có thể có câu trả lời tốt nhất cho mình về việc có nên đi lấy cao răng không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số tổng đài 1900.6900 để được giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x