hotline

Có nên dùng hàm tháo lắp để trồng răng hàm số 6 không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em năm năy 24 tuổi, bị mất răng hàm số 6 và răng cối nhỏ bên cạnh luôn. Ban đầu em muốn làm cầu răng nhưng nghe nói phải mài răng nên thôi. Vì hai răng ở vị trí cạnh nhau em dự định là dùng hàm tháo lắp trên khung kim loại. Không biết là có nên dùng hàm tháo lắp để trồng lại răng không, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đinh Văn Vỹ – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Vỹ!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên dùng hàm tháo lắp để trồng răng hàm số 6 không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉ xét riêng về độ tuổi cũng có thể thấy là bạn không nên dùng hàm tháo lắp để trồng lại răng. Nhưng còn những nguyên nhân quan trọng hơn nữa có thể chứng minh được điều này.

Trước hết cần nhận định rõ về vị trí mất răng. Đó là hai chiếc răng cối, răng hàm số 6 lại là chiếc răng ăn nhai quan trọng số 1 trên cung răng. Vì thế, cần được phục hình bằng răng giả thật chắc chắn. Răng tháo lắp không thể đáp ứng được chức năng ăn nhai tốt nhất, đặc biệt là khi bạn còn trẻ, đôi khi không thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hàng ngày cũng như là chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Với hai vị trí răng này, bạn cũng không thể làm cầu răng được. Vì làm cầu răng sẽ phải tới 5 răng, bao gồm răng số 7 và răng cối nhỏ và răng nanh. Những chiếc răng này đều rất quan trọng và hạn chế xâm lấn tối đa. Nếu mài những chiếc răng này cộng với sức nặng của cầu răng và lực nhai sẽ dễ bị yếu đi nhanh chóng.

Có nên dùng hàm tháo lắp để trồng răng hàm số 6 không?Implant là giải pháp phù hợp nhất cho trồng răng số 6

Nếu làm hàm tháo lắp thì nó chỉ có hai răng, lại ở vị trí sâu bên trong nên khi tháo lắp nhiều lần sẽ dễ xảy ra tình huống kênh lệch có thể làm giắt thức ăn. Hơn nữa, sẽ đến một thời điểm hàm tháo lắp sẽ không đeo vừa khít được vào khoảng trống mất răng nữa, vì xương hàm bị tiêu hõm làm cho các răng bên cạnh bị nghiêng dần, khiến khoảng trống bị thu hẹp lại.

Để khắc phục được hoàn toàn những tình huống này, tốt nhất bạn nên trồng răng Implant. Đây là phương pháp trồng thẳng trụ răng implant vào xương hàm và gắn răng sứ lên trên, có chức năng thay thế hoàn toàn một răng thật đã mất. Phương pháp sẽ cho hiệu quả phục hình răng tốt nhất, ngăn ngừa tiêu xương, ăn nhai đảm bảo, thẩm mỹ cao.

Đặc biệt khi phục hình bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S, hiệu quả phục hình là tối ưu nhất với 4 điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện gồm cả thân và chân răng, có tỷ lệ chuẩn với răng thật trên tất cả các phương diện
– Khả năng tích hợp xương và lành thương của công nghệ rất nhanh, không mất nhiều thời gian giống như kỹ thuật trồng Implant thông thường.
– Răng hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật, chịu lực tốt, giúp cảm biến được thức ăn
– Tuổi thọ của răng duy trì được rất nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn.

Với trường hợp mất răng hàm số 6 như của bạn thì trồng răng Implant bằng công nghệ này là lý tưởng nhất. Công nghệ được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Thực tế ứng dụng công nghệ tại Paris rất khả quan, phục hình hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant có tốn nhiều tiền không?

Bởi vậy, bạn có thể liên hệ về trung tâm, bác sỹ sẽ có những tư vấn có nên dùng hàm tháo lắp cho bạn không và sử dụng cách trồng răng Implant bằng công nghệ hiện đại sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì một cách chính xác nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x