hotline

Có nên dùng hàm tháo lắp không thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris, em muốn hỏi là có nên dùng hàm tháo lắp không? Em năm nay 27 tuổi, hôm trước vừa bị tai nạn nên mất 4 chiếc răng cửa hàm trên. Em đang muốn trồng lại răng nhưng các phương pháp khác giá cao quá, em không đủ điều kiện. Em thấy có mỗi hàm tháo lắp này là chi phí hợp lý nhất. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Ngọc Hải – Bắc Giang).

Có nên dùng hàm tháo lắp không

Có nên dùng hàm tháo lắp không? 

Trả lời: Chào bạn Ngọc Hải, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn là có nên dùng hàm tháo lắp không sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp cụ thể như sau:

Có nên dùng hàm tháo lắp không?

Hàm tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng lâu đời nhất. Loại phương pháp này có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi. Đặc điểm của hàm tháo lắp là chúng có thể liên kết với nhau bằng kim loại hoặc và trên nền hàm nhựa. Nhưng chất liệu răng có thể bằng sứ nên nếu sử dụng bạn cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề bền đẹp của răng giả. Vậy có nên dùng hàm tháo lắp không?

Vậy nhược điểm lớn nhất mà răng tháo lắp vẫn không khắc phục được đó là nó chỉ phục hình được thân răng. Chính vì vậy, hàm tháo lắp chỉ có giá trị khôi phục lại khoảng trống mất răng ở phía trên lợi – là phần mà chúng ta có thể quan sát thấy. Còn chân răng ở dưới sẽ bị trống, đồng nghĩa với việc tại vị trí mất răng, trong xương hàm sẽ có khoang rỗng. Và đây chính là nguyên nhất lớn nhất dẫn đến tiêu xương hàm. Hiện tượng tiêu xương sẽ bắt đầu xuất hiện từ tháng thứ 3 kể từ khi mất răng. Quá trình tiêu xương sẽ tiến triển ngày càng trầm trọng theo thời gian.

Hậu quả của tiêu xương là làm thay đổi cấu tạo xương hàm dẫn đến thay đổi cấu trúc hàm mặt. Các răng kế cận vì không có điểm tựa sẽ bị xô lệch, nướu tại chân răng khuyết dễ bị tụt sâu, hõm xuống, vòm hàm thu hẹp. Biểu hiện bên ngoài mà bạn có thể nhận thấy khá rõ ràng ở người tiêu xương hàm là khuôn mặt ngày càng già nua đi nhanh chóng, gây mất thẩm mỹ. Trồng răng giả bằng Implant là phương pháp tốt nhất khắc phục tình trạng tiêu xương do trụ cắm thay thế thân răng có chức năng duy trì mật độ xương một cách ổn định.

Bên cạnh đó, hàm tháo lắp cũng có độ bền không được dài lâu và chỉ thích hợp với những người cao tuổi. Bạn mới 27 tuổi thì không nên áp dụng phương pháp này.

Trường hợp của bạn bị gãy 4 chiếc răng cửa thì có thể áp dụng kết hợp cấy ghép răng Implant và làm cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí tối đa. Bạn cũng có thể yên tâm vì nha khoa Paris luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng, vì thế, về khoản chi phi thì bạn cũng không cần phải quá lo ngại.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về việc có nên dùng hàm tháo lắp không, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại này 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x