hotline

Có nên hàn răng số 8 bị sâu và mẻ nhẹ hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Chiếc răng số 8 của em trước đây mọc rất nhẹ nhàng, chỉ đau 1 lần và mức độ cũng bình thường. Răng lại mọc thẳng không bị bị và kích cỡ nhỏ, không quá sát với xương hàm phía trong. Vì thế nên em giữ lại răng mà không nhổ. Nhưng vì vệ sinh cho chiếc răng này không được tốt nên răng bị sâu, lại mẻ nhẹ nữa. Em mong bác sỹ cho em lời khuyên nên như thế nào, có nên hàn răng số 8 lại sau chữa răng sâu và tiếp tục duy trì không hay là nhổ bỏ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Quỳnh Trâm – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trâm!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hầu hết các trường hợp răng số 8 đều gây bất lợi cho khổ chủ về vấn đề vệ sinh răng miệng. Thường thì với răng số 8, nha sỹ luôn khuyên nếu có những bất lợi thì không nên duy trì.

Nhưng hiếm có chiếc răng khôn nào lại “ngoan ngoãn” như chiếc răng 8 của bạn. Ngay từ đầu, răng đã mọc khá thuận lợi, lại không gây đau đớn nhiều và thẳng hàng lối, vừa vặn với khoảng trống trên xương hàm phía trong. Vì thế đây được coi là trường hợp mà răng khôn có thể duy trì được. Nó sẽ hỗ trợ cho ăn nhai tốt hơn với lực nhai đầy đủ nhất, cung răng hoàn chỉnh để nâng đỡ cung hàm chắc chắn.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu thì việc xử lý như thế nào cần dựa vào tình trạng sâu cụ thể. Nếu răng sâu nặng thì nên nhổ để tránh lây sang răng khỏe kế cận. Trường hợp sâu răng nhẹ thì có thể chữa răng sâu và hàn trám răng lại để duy trì nhưng kỹ thuật thực hiện nên thật đảm bảo. Tốt nhất nên áp dụng công nghệ trám răng Le.Max để vừa hàn răng sâu lại khắc phục luôn tình trạng mẻ của răng.

Đây là công nghệ hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:
– Le.Max sử dụng laser nha khoa 4.0 có thể liên kết bền vững giữa bề mặt răng với nhiều chất liệu khác nhau giúp tạo ra hiệu quả gắn kết bền vững và chắc chắn nhất
– Miếng hàn không bị biến dạng, cong vênh và bong bật sau hàn
– Công nghệ khắc phục được nhược điểm khoang rỗng mà các kỹ thuật hàn răng thông thường dễ mắc phải
– Le.Max an toàn tuyệt đối với răng miệng và cơ thể, có độ bền cao, duy trì được lâu dài.

Công nghệ này sẽ giúp bạn hàn răng số 8 lại thật hiệu quả để tiếp tục duy trì răng hỗ trợ cho ăn nhai tốt nhất. Với Le.Max bạn sẽ không còn phải băn khoăn việc có nên đi hàn răng khôn hay không?

Bạn có thể đến trung tâm, các bác sỹ chuyên sâu về răng thẩm mỹ của Nha khoa Paris sẽ kiểm tra mức độ răng sâu cụ thể và tư vấn chi tiết phương pháp điều trị phù hợp nhé!Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x