hotline

Có nên làm cầu răng sứ không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi bị mất 2 chiếc răng cửa sau vụ tai nạn giao thông, nên tôi đang định đi làm răng giả. Tôi không biết làm răng giả loại nào thì tốt và trường hợp này của tôi không biết có nên làm răng cầu răng sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi. Xin cảm ơn bác sĩ! ( Minh Tâm – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn! Trước tiên, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho nha khoa Paris. Câu hỏi “có nên làm cầu răng sứ không” của bạn, nha khoa Paris xin được trả lời như sau:

Phương pháp làm cầu răng sứ được sử dụng khi bạn bị mất 1 hay nhiều răng trong điều kiện các răng kế cận răng bị mất vẫn còn chắc khỏe có thể làm trụ để lắp cầu răng. Đây là phương pháp tạo ra một cầu nối các chụp răng giả, tựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng thẩm mỹ.

Theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa, lắp cầu răng là giải pháp nha khoa tốt giúp phục hồi răng đẹp và tiết kiệm chi phí cho người làm. Do đó, phương pháp phục hình răng này được nhiều người lựa chọn.

Bạn bị mất hai răng cửa nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Làm lại răng là việc làm cần thiết. Một lưu ý nữa là, mất răng để càng lâu càng có hại vì sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công lợi và các răng kế cận. Không những thế, theo đúng nguyên tắc, sau 3 tháng mất răng mà phần răng bị mất vẫn chưa được bù đắp thì xương hàm sẽ tự động tiêu hõm.

Có nên làm cầu răng sứ không

Với trường hợp của bạn, làm cầu răng sứ là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần xem mình có thỏa mãn các điều kiện dưới đây không nhé!

-Sức khỏe răng miệng có thật sự tốt?

– Răng kế cận răng bị mất còn chắc khỏe để có thể làm trụ bắc cầu răng không?

-Xương hàm chưa tiêu hõm, hàm răng chưa bị xô lệch, đổ xiên.

– Bị mất 1 hay nhiều răng nhưng không muốn sử dụng phương pháp làm răng giả tháo lắp, cấy ghép Implant nha khoa…

Để biết chính xác xem bản thân có thỏa mãn các điều kiện làm cầu răng sứ hay không bạn nên đi khám tại các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và chỉ định phương pháp làm răng giả từ bác sĩ.

Có nên làm cầu răng sứ không hay làm cầu răng có tốt không? Câu trả lời là nên khi bạn thỏa mãn các điều kiện nêu trên. Không những thế, làm cầu răng sứ còn giúp tiết kiệm chi phí, cho tính thẩm mỹ cao, ăn nhai bền chắc và duy trì được trong thời gian dài (khoảng 20 năm thậm chí là hơn không phải phục hồi răng lại)…

Nha khoa Paris là địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi nhất trong lĩnh vực nha khoa khám, tư vấn, chỉ định phương pháp phục hồi răng và làm răng giả. Khoa Răng hàm mặt có hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi phục hồi răng. Không những thế, bạn còn được đón tiếp, chỉ dẫn tận tình, chu đáo.

Xem thêm: chi phí làm răng giả

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x