hotline

Có nên làm Implant khi bị mất một răng hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp em Có nên làm Implant khi bị mất một răng hay không ạ hay là làm cầu răng sẽ tốt hơn ạ? Em vừa rồi do tai nạn bị gãy một răng cửa sát đến phần chân răng nên phải nhổ. Bây giờ em ăn uống rất khó khăn và đặc biệt là rất ngại khi giao tiếp nên em muốn đi làm răng giả. Em nghe nói cấy ghép implant sẽ giữ được rất lâu mà không biết thực hư thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Ngọc Lan – Chương Mỹ, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên làm Implant khi bị mất một răng hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sau khi mất răng mà không được cấy ghép kịp thời thì các răng kế bên sẽ mất đi một điểm tựa, do đó dễ có nguy cơ nghiêng về khoảng trống mất răng, làm giảm đi sức nhai. Ngoài ra, việc mất răng còn dẫn đến hậu quả làm tiêu dần xương hàm hoặc xương hàm bị thoái hóa, dẫn tới tình trạng hô móm.

Có nên làm Implant khi bị mất một răng hay không?

Làm Implant khi bị mất một răng là giải pháp hiệu quả nhất

So với làm cầu răng thì cấy ghép implant rõ ràng có nhiều ưu điểm hơn. Đây là phương pháp sử dụng một trụ titan cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, sau đó sẽ gắn răng sứ lên trên phần trụ răng để duy trì thẩm mỹ cũng như ăn nhai bình thường. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm. Việc cấy ghép implant sẽ giúp duy trì mật độ xương, giúp nâng đỡ cơ mặt, do đó, tạo lại sự đầy đặn cho khuôn mặt, tránh hô móm. Trong trường hợp răng đã được nhổ đi, cấy răng implant cũng giúp giữ cho xương vùng mất răng không bị thu hẹp lại.

Có nên làm Implant khi bị mất một răng hay không?

Làm cầu răng cũng được sử dụng khá phổ biến trong trường hợp mất răng bởi thao tác đơn giản và chi phí thấp. Tuy nhiên, làm cầu răng có một nhược điểm cố hữu là phải mài trụ 2 răng kế bên răng mất để đặt một dải răng sứ lên trên, do đó nếu răng hai bên không khỏe mạnh thì không thể làm cầu răng được. Ngoài ra, nếu phục hình không tốt thì rất dễ dẫn tới tình trạng hở nướu, giắt thức ăn vào bên trong. Cầu răng cũng không giúp hạn chế tình trạng tiêu xương như cấy ghép implant, do đó bạn không nên băn khoăn có nên làm implant khi bị mất một răng hay không.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và hỗ trợ cụ thể. Paris hiện đang ứng dụng công nghệ làm implant 4S mới nhất Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Công nghệ mới giúp đặt trụ chân răng bằng cách cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân trong và sau điều trị. Trụ implant bằng vật liệu titan chất lượng cao hoàn toàn lành tính không gây kích ứng đối với nướu, mô và khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng. Phục hình với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai bền chắc trong vòng hàng chục năm mà không cần trồng răng trở lại.

Mọi băn khoăn liên quan đến làm implant khi bị mất một răng, bạn Ngọc Lan có thể liên hệ với Paris thông qua số điện thoại dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x