hotline

Có nên lấy cao răng không và tại sao?

Cao răng hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Việc lấy cao răng hay không lấy cao răng vẫn còn khiến nhiều người thấy hồ nghi. Xin gửi đến khách hàng những thông tin phân tích từ bác sỹ Nha khoa thẩm mỹ giàu kinh nghiệm để tham khảo và biết có nên lấy cao răng không, nguyên nhân tại sao?

1. Cao răng là gì?

Cao răng là mảng bám dạng cứng trên răng, có màu đen hoặc vàng nhạt. Đây là tổng hợp của các thành phần carbonat, phosphate, cặn mềm (vụn thức ăn) và các chất khoáng trong môi trường miệng.

Có nên lấy cao răng không và tại sao? 1Cao răng có thể bám cả dưới nướu

2. Những “nguy cơ” của cao răng

Cao răng được vi như một ổ bệnh nguy hiểm trong khoang miệng. Hầu hết bệnh răng miệng đều phát sinh từ cao răng. Sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,… tất cả đều do cao răng trực tiếp gây ra.

Trong cao răng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi và phát triển. Đặc biệt, cao răng còn lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Những tích tụ này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bệnh răng miệng hoặc làm cho bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các bệnh có phổ biến nhất bao gồm: viêm nướu dẫn đến tiêu xương ổ răng, tụt nướu, ê buốt, bệnh nha chu gây chảy máu, hôi miệng ê buốt, răng lung lay, bệnh viêm niêm mặc miệng,…

Ngoài nhưng bệnh đi kèm kể trên thì cao răng bám sẽ làm cho răng trở nên mất thẩm mỹ bởi dù là màu vàng hay màu đen đều khiến cho bạn không còn tự tin với nụ cười của mình.

Có nên lấy cao răng không và tại sao? 2

Với những tác hại kể trên, thì việc bạn thắc mắc có nên đi lấy cao răng không là không thực sự cần thiết. Hẳn nhiên, bạn không nên duy trì mầm bệnh lâu dài trong khoang miệng nếu không muốn gặp vấn đề do những chiếc răng gây ra.

Lấy cao răng có hại gì không?

Lấy cao răng thực chất chỉ là kỹ thuật răng thẩm mỹ đơn giản, tác động vào mảng bám cao răng, đánh bật chúng ra khỏi bền mặt răng. Thao tác này hoàn toàn không tổn hại gì tới răng và nướu nếu được thực hiện đảm bảo. Lấy cao răng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang loại trừ ổ bệnh và không xâm lấn tới răng cũng như nướu nên hoàn toàn vô hại. Chỉ cần bạn lưu ý lựa chọn địa chỉ lấy cao răng uy tín có công nghệ đảm bảo để tránh tình trạng đau, chảy máu và viêm nhiễm do lấy cao răng không đảm bảo.

Có nên lấy cao răng không và tại sao? 3Nên lấy cao răng định kỳ để có sức khỏe răng miệng tốt nhất

Có nên lấy cao răng không?

Lấy cao răng tuy tốt cho sức khỏe răng miệng nhưng chu kỳ lấy cao răng không nên quá ngắn. Khoảng cách giữa các lần lấy cao răng không nên quá gần nhau. Bởi sau mỗi lần lấy cao răng, tuy không xâm lấn răng, nhưng bề mặt bên ngoài của răng ít nhiều bị kích ứng. Cho nên, sau mỗi lần tách cao, răng cần có đủ thời gian thư giãn và hồi phục lại sức khỏe.

Nếu mỗi tháng đi lấy cao răng một lần thì không nên. Hơn nữa, 1 tháng cũng không đủ thời gian để hình thành các mảng bám mà bạn có thể nhìn thấy. Vậy thời điểm nào chính xác nhất để tái khám lấy cao răng hoặc tẩy trắng răng. Nếu theo dõi sức khỏe răng miệng hàng ngày thì ngay khi thấy có dấu hiệu của mảng bám là đã có thể đi lấy cao răng. Hoặc tốt nhất là bạn cứ tuân thủ lịch khám răng định kỳ 3 – 6 tháng / lần để bác sỹ giúp bạn phát hiện cao răng sớm và loại bỏ kịp thời.

Đó là lời khuyên mà bác sỹ Nha khoa Paris luôn khuyên bệnh nhân khi điều trị chăm sóc sức khỏe răng miệng được tốt nhất. Công nghệ siêu âm lấy cao răng bằng sóng điện từ chính là sự nâng cấp công nghệ giúp lấy cao răng cho khách hàng và bệnh nhân an toàn và nhẹ nhàng hơn, tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất trong mỗi lần lấy cao răng định kỳ cho khách hàng.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x