hotline

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác si cho em hỏi có nên lấy cao răng thường xuyên không ạ? Phải đến 1-2 năm em mới đi lấy cao răng 1 lần vì nghĩ lấy cao răng nhiều rất có hạn cho men răng, làm mòn men và hở chân răng. Nhưng bạn em thì nói nên đi khám răng định kỳ lấy cao răng thường xuyên. Vậy nên thực hiện như thế nào mới là đúng ạ? Em cám ơn bác sĩ! (Hoài Thương – Sơn Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoài Thương, rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi “có nên lấy cao răng thường xuyên không” chi tiết cụ thể như sau:

1. Tại sao phải lấy cao răng?

Sau khi chải răng sạch 2 giờ, có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng sinh học. Sau đó, các vi khuẩn đến bám vào màng này và sau một tuần màng vi khuẩn này được hình thành đầy đủ và dày hơn. Lúc này, màng vi khuẩn thay đổi về độ pH và tạo điều kiện cho các mảnh vụn thức ăn, các mảnh khoáng trong môi trường miệng đến hình thành nên những mảng cứng bám xung quanh cổ răng gọi là cao răng.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?1

Có nên lấy cao răng thường xuyên không, lấy cao răng không có ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại tốt cho sức khỏe răng miệng

Vậy tại sao phải lấy cao răng:

– Thứ nhất, độc tố của vi khuẩn trong mảng cao răng gây ra viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ, khiến xảy ra tình trạng ê buốt chân răng.

–  Thứ hai, chiều dài chân răng là không thay đổi, nên khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.

– Thứ ba, tiêu xương sinh lý là quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và việc làm cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. Do đó, duy trì xương ở mức độ ổn định và vô cùng quan trọng.

Cuối cùng, vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

2. Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Rất nhiều người quan niệm lấy cao nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, tụt nướu làm hở chân răng, gây ê buốt, vì vậy có nên lấy cao răng thường xuyên không vẫn là thắc mắc của nhiều người. Đây là một quan niệm sai lầm bởi những mảng bám lâu ngày trên răng không được làm sạch sẽ làm ổ sinh ra vi khuẩn, tấn công răng miệng.

Cao răng có thể gây ra các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?2

Có nên lấy cao răng thường xuyên không? Nên định kỳ 6 tháng kiểm tra và lấy cao răng 1 lần.

Trường hợp của bạn, 1-2 năm mới cạo cao răng 1 lần là quá ít và là điều không nên, việc lấy cao răng sạch còn mang lại rất nhiều lợi ích cho răng, làm cho răng chắc khỏe và sáng bóng hơn.

Tại Nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Sử dụng sóng siêu âm để tẩy sạch mảng bám trên răng, làm sạch túi răng bằng công nghệ tân tiến giảm thiểu mọi đau buốt cũng như không gây chảy máu như khi sử dụng những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công. Cao răng sẽ được làm sạch triệt để cả trên và dưới nướu.

Nha khoa Paris cũng đảm bảo dụng cụ vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí, an toàn tuyệt đối trong quá trình lấy cao răng.

Nếu còn thắc mắc về việc có nên lấy cao răng thường xuyên không về công nghệ lấy cao răng hiện đại, bạn có thể liên hệ với Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám cụ thể.

 

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x