hotline

Có nên mài nhỏ răng cửa để chỉnh thẩm mỹ răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng cửa của em rất xấu, cái thì to, cái thì bị kênh hô. Vì thế em muốn mài nhỏ răng cửa để chỉnh lại hàm răng cho thẩm mỹ hơn không biết có nên không và có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Diễm Lê – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Diễm Lê!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cũng có những trường hợp mài răng để chỉnh lại thẩm mỹ cho khuôn răng. Phương pháp được áp dụng khi răng to, dài, răng bị kênh lệch làm răng mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, mài răng cửa chỉ áp dụng khi mức độ kênh, hô răng ở mức độ rất nhẹ. Trường hợp nặng hơn sẽ không được bác sỹ chỉ định thực hiện để hạn chế xâm lấn đến cấu trúc răng.

Nguyên nhân là do bắt nguồn từ bản chất của kỹ thuật mài răng. Mài răng là thao tác loại bỏ một phần men răng bên ngoài để cho bằng với các răng kế cận. Tỷ lệ mài không được quá nhiều để không phạm vào ngà răng. Bởi nếu ngà răng mài bị lộ sẽ khiến cho răng bị ê buốt và làm răng dễ bị xỉn màu. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nha sỹ mài chỉnh quá mức có thể phạm vào ngà răng nên gây ra tình trạng ê nhức kéo dài, đặc biệt là đối với răng to và dài quá khổ.

Vì vậy, chỉ khi răng hơi khấp khểnh mới nên sử dụng cách mài răng cửa hô, răng hơi to thì mài nhỏ răng cửa, hoặc răng cửa dài thì mài ngắn răng cửa. Và việc mài chỉnh răng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và sau khi thăm khám nha sỹ sẽ có chỉ định cụ thể nhất. Răng sau khi mài thường được khuyến cáo nên bọc răng sứ để bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay axit, vi khuẩn có hại, giảm ê buốt tối đa.

Có nên mài nhỏ răng cửa để chỉnh thẩm mỹ răng không?Răng khi mài cần được hỗ trợ bọc sứ để hạn chế ê buốt

Tại Nha khoa Paris, thường bác sỹ sẽ khuyên nên niềng răng khi có vấn đề ở nhiều răng và bọc răng sứ nếu chỉ có vấn đề ở 1 – 2 răng. Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh lại răng vênh, khấp khểnh về vị trí đều khít trên cung hàm dựa vào tác động của các khí cụ là mắc cài hay khay niềng. Hiệu quả của niềng răng khá cao, đặc biệt là trong các trường hợp răng lệch lạc, sai khớp cắn mà bọc sứ không thể khắc phục được.

Để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho khách hàng và bệnh nhân bị vấn đề về răng như trường hợp của bạn, Paris đã thực hiện tiếp nhận hai công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và Niềng răng mắc cài 3M UGSL do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền. Đây đều là những công nghệ thẩm mỹ răng mới nhất Hoa Kỳ hiện nay, được ứng dụng rộng khắp các bệnh viện răng hàm mặt, phòng nha uy tín trên thế giới.

Răng sứ CT 5 chiều sẽ giúp tạo hình lại những chiếc răng gặp vấn đề về thẩm mỹ như răng hô kênh, răng to dài sao cho có hình thể đẹp nhất và có màu sắc tương đồng với răng toàn hàm. Nhờ thế có thể chỉnh lại được khuôn răng đều đặn một cách nhanh chóng.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp đặc trị cho tình trạng răng khấp khểnh ở mức độ nặng và xảy ra ở nhiều răng. Công nghệ sẽ giúp di chuyển răng để sắp xếp lại sao đẹp nhất, chữa răng hô hiệu quả mà không phải thực hiện mài răng cửa hô gây xâm lấn răng.

Hai công nghệ đã được các chuyên gia nha khoa Quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ, có độ tin cậy cao và được khuyên dùng.

Thực tế áp dụng tại Nha khoa Paris cũng đã cho thấy giá trị vượt trội của những công nghệ này là hoàn toàn xác thực, đã đem lại hiệu quả thẩm mỹ răng cho không ít trường hợp răng to, dài, hô và khấp khểnh. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị tại trung tâm. Nếu qua thăm khám, bác sỹ nhận thấy không nên mài răng để chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn răng được thì sẽ tính toán để điều trị bằng cách khác, hiệu quả và an toàn nhất cho bạn.

>> Xem thêm: Mài răng khấp khểnh để chỉnh lại cho đều có sao không?

Tốt nhất, bạn vẫn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám trực tiếp và xác định cụ thể vấn đề chủ yếu của răng. Từ đó sẽ đưa ra hướng khắc phục đảm bảo nhất cho bạn. Mọi băn khoăn về chỉnh hình răng của bạn sẽ được các nha sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x