hotline

Có nên mài răng bị khấp khểnh ở nhiều vị trí không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị khấp khểnh khá nhiều răng, chủ yếu và mấy răng cửa phía trước. Tuy nhiên, mức độ khấp khểnh nhẹ nên em muốn muốn mài răng. Nhưng nghe nói mài răng thì đau lắm mà lại mài tới nhiều răng như vậy thì em không dám thực hiện. Mong bác sỹ tư vấn giúp có nên mài răng không hay phải áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Thị Minh Nguyệt – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng bọc sứ là biện pháp cũng thường được sử dụng trong các trường hợp răng khấp khểnh nhẹ. Tuy nhiên, cũng chỉ nên áp dụng khi số lượng răng khấp khểnh không nhiều, khoảng vài răng.

Nếu nhiều răng khấp khểnh thì sẽ phải mài với số lượng lớn. Khi đó, bạn sẽ phải trải qua nhiều bất lợi hơn so với lo lắng bị đau răng khi mài.

Vấn đề của mài răng là đang xâm lấn tới men răng và mô răng ở sâu bên trong. Khi lớp men răng cứng chắc bị mất đi, răng sẽ không còn được bảo vệ tốt, dễ bị tấn công bởi các tác động bên ngoài. Khi đó, răng sẽ phải đối mặt với các vấn đề như răng yếu, răng xỉn màu, răng ê buốt, răng bị bệnh lý,…

Khi mài nhiều răng thì có nghĩa những nguy cơ trên không chỉ xảy ra ở 1 răng mà là ở nhiều răng khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cả khuôn răng. Do đó, nếu hàm răng của bạn bị khấp khểnh ở nhiều vị trí thì cần phải cân nhắc có nên đi mài răng không?

Tốt nhất là nên niềng răng để chỉnh lại vị trí và thế răng sao cho thẳng, đều đặn với nhau. Niềng răng không xâm lấn và tổn hại răng nên sức khỏe của răng sẽ được bảo tồn tối đa.

Hơn nữa, khi sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề hiệu quả cũng như cảm giác đau nhức khi điều trị.
Công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth sáng chế và được các chuyên gia chỉnh nha Thế giới công nhận là hiệu quả, thẩm mỹ và rất an toàn với người chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hội tụ được đầy đủ 4 ưu điểm nổi bật nhất giúp chỉnh răng khấp khểnh hiệu quả cao, cụ thể như sau:

– Công nghệ mang lại kết quả chỉnh răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau
– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, đảm bảo không xảy ra sai khác
– Xương hàm và răng đều thích ứng tốt trong khi niềng và ổn định sau khi kết thúc điều trị
– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian chỉnh nha.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng kỹ thuật hiện đại.

Quá trình áp dụng công nghệ vào điều trị tại trung tâm đang gặt hái được những thành công vượt trội so với khi sử dụng kỹ thuật niềng răng thông thường, đem lại niềm tin cho khách hàng và bệnh nhân khi phục hình răng thẩm mỹ.

Muốn xác định chính xác có nên mài răng không hay điều trị theo hướng chỉnh nha bằng công nghệ hiện đại, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris. Các bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn thật cụ thể, tận tình cho bạn có nên mài răng cửa không và hướng điều trị như thế nào là tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x