hotline

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Bác sỹ ơi, cho em hỏi có nên nhổ răng hàm bị sâu không ạ? Em có cái răng hàm bị sâu khá nặng, giờ bị vỡ mẻ lớn gây đau nhức khá nhiều. Vậy theo bác sỹ thì trưởng hợp của em có nên nhổ không? Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sỹ, em xin cảm ơn! (Thanh Tú – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tú! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? - Chuyên gia tư vấn 1

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? 

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Răng bị sâu chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sỹ nha khoa. Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ.

Nếu bạn hỗ trợ điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể hỗ trợ điều trị được bác sĩ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu răng mà sau khi nạo sạch các vết sâu vẫn có thể hàn trám răng hoặc bọc răng sứ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ.

Trường hợp răng sâu nặng, chỉ còn chân và có nguy cơ biến chứng thành bệnh lý nguy hiểm thì lúc đó có nên nhổ răng hàm bị sâu không mới là điều bạn cần cân nhắc. Cũng vì răng hàm là chiếc răng đóng vai trò quan trọng nên sau khi nhổ răng bạn nên thực hiện trồng răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời phòng tránh nguy cơ xô lệch toàn hàm răng.

Hiện nay, Nha khoa Paris ứng dụng công nghệ nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại giúp bạn không hề có cảm giác đau nhức khi nhổ răng.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? - Chuyên gia tư vấn 2

Nhổ răng tại Nha khoa Paris, xóa bỏ nỗi lo đau nhức, biến chứng

Nha khoa Paris sử dụng hệ thống gây tê tiêu chuẩn Pháp, được ADF kiểm định là tác dụng mạnh hơn nhiều lần so với các loại thuốc thông thường và an toàn với sức khỏe của bệnh nhân. Thuốc gây tê dạng xịt, ngậm, tiêm được áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp và theo nhu cầu của bệnh nhân.

Tiếp đó, bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ tác động lên phần cứng của răng để phá vỡ các mô cứng, làm đứt các dây chằng nha chu để việc lấy răng ra dễ dàng. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 5-10 phút và bệnh nhân sẽ không hề đau đớn và không cần băn khoăn răng hàm sâu có nên nhổ.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant vừa để đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ vừa tránh được tình trạng răng xô lệch, tiêu xương răng.

Tốt hơn hết, Thanh Tú nên sớm đi thăm khám để hiểu rõ tình trạng của các răng hàm bị sâu, xác định có nên nhổ răng hàm bị sâu không, răng nào nên nhổ, răng nào có thể duy trì và nếu nhổ thì phương  án thay thế nào là phù hợp và tốt cho bạn.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/co-nen-nho-rang-ham-bi-sau-khong.html/

Tìm hiểu thêm:

>>> Nhổ răng khôn ở đâu tốt – Cách chọn một địa chỉ nha khoa UY TÍN

>>> Phương pháp nhổ răng khôn AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x