hotline

Composite và sứ – Giải pháp nào hàn răng mẻ tốt hơn?

Để hàn răng mẻ thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng 1 trong hai phương pháp là hàn sứ và hàn composite. Tuy nhiên, khi nào nên chọn Composite, khi nào nên chọn sứ? Giải pháp nào sẽ hiệu quả và phù hợp hơn? Nha khoa Paris xin có một vài hướng dẫn và gợi ý sau đây để bạn hình dung được đầy đủ hơn nhé!

1. Tác dụng chung của hàn composite và hàn sứ

Cả hai chất liệu Composite và sứ đều có độ thẩm mỹ tương đương nhau khi hàn trám răng. Do màu của chất liệu trùng với màu răng nên hiệu quả sau hàn trám đều đẹp, trắng và khó phát hiện nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Cả hai phương pháp đều giúp tạo hình lại thân răng chính xác và có độ bền chắc cao, có thể hỗ trợ được cho ăn nhai khá tốt.

hàn-răng-mẻ-1Thao tác hàn răng bằng composite cho răng hàm

Tuy nhiên, nếu so sánh với nhau chỉ về mặt chất liệu thì hàn sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, độ cứng chắc và tuổi thọ cao hơn. Sứ cũng không bị ngấm nước bọt giống như composite nên không gây ra tình trạng hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

2. Trường hợp áp dụng sứ và composite

Bản thân composite tồn tại ở dạng dẻo, trong khi đó sứ là ở dạng phôi cứng. Bởi vậy, khi hàn composite, bác sỹ có thể thao tác ngay trên răng thật, nhưng hàn sứ thì phải tạo hình miếng trám độc lập trên phôi sứ sau đó mới được gắn lên răng thật.

Do đặc tính này của chất liệu mà sứ không được dùng để hàn răng cửa. Nó chỉ được áp dụng cho các răng cối (lớn và nhỏ). Trong khi đó, composite có thể sử dụng cho tất cả các răng, đặc biệt là hàn răng cửa bi mẻ. Với răng hàm, composite có thể đáp ứng được yêu cầu hàn trám, nhưng nếu muốn có răng hàn bền chắc, hỗ trợ ăn nhai tốt nhất thì hàn sứ vẫn là giải pháp lý tưởng hơn.

hàn-răng-mẻ-2Hàn răng hàm bằng miếng trám sứ

Còn một vấn đề quan trọng khác có thể chi phối đến lựa chọn của người muốn hàn răng bị mẻ là chi phí hàn răng. Hàn sứ có giá cao gấp nhiều lần hàn Composite nên composite vẫn dễ dàng được chấp nhận hơn.

3. Công nghệ hỗ trợ hàn răng mẻ hiệu quả nhất

Công nghệ Le.Max do các bác sỹ của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế, được đánh giá là giải pháp tốt nhất để hàn răng với bất cứ chất liệu nào. Đó là giá trị được tạo nên nhờ 4 ưu điểm nổi bật rất đáng kể sau đây của công nghệ:

– Le.Max sử dụng laser 4.0 thế hệ mới để thao tác hiệu quả với nhiều chất liệu trám khác nhau, giúp chúng tương tác tốt nhất với bền mặt răng sinh lý

– Công nghệ tạo ra hiệu quả miếng trám bền chắc, hỗ trợ răng thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn

– Le.Max có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám, đặc biệt là với răng hàm

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

hàn-răng-mẻ-3Công nghệ hỗ trợ hàn răng tốt nhất với tất cả các chất liệu

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế trong hàng nghìn ca trám tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền, giúp phục hồi hoàn hảo những chiếc răng hư tổn cho khách hàng và bệnh nhân với chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ răng thẩm mỹ bằng cách liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn và giải đáp tận tình mọi thắc mắc cho bạn về công nghệ cũng như về việc phải lựa chọn chất liệu nào để hàn răng mẻ phù hợp nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x