hotline

Đau răng khôn không nên ăn gì? Bác sĩ tư vấn

Đau răng khôn không nên ăn gì để bớt đau là thắc mắc mà nhiều người đặt ra. Bởi vì khi mọc răng khôn nó gây cho chúng ta cảm giác đau đớn, khó chịu. Bài viết dưới đây bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn đau răng khôn không nên ăn gì?

Đau răng khôn không nên ăn gì để bớt đau?

Đau răng khôn không nên ăn gì để bớt đau?

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng hàm số 8, răng hàm lớn thứ 3 trong cùng mỗi hàm và cũng là răng cối mọc sau cùng ở người trưởng thành. Độ tuổi mọc răng khôn thường dao động từ 17 – 25 tuổi. Khi răng khôn mọc gây ra không ít phiền toái, những cơn đau nhức âm ỉ bất thường, gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và có thể làm thay đổi cuộc sống thường nhật của người bệnh.

2. Đau răng khôn không nên ăn gì để bớt đau?

Khi đau răng khôn không nên ăn gì cũng là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

–  Khi bị đau răng nên tránh những thức ăn cay, nóng

– Thức ăn nên tránh: Đồ ăn cứng, cay, nóng. Xôi nếp, thịt gà theo kinh nghiệm dân gian là gây sưng, phù nề. Do đó, bạn nên tránh…

3. Đau răng khôn nên ăn gì?

Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt, nghiền nhỏ thịt, rau, cá để cho vào cháo. Khi răng khôn mọc có thể bạn sẽ bị sốt vì vậy nên chọn các loại rau có tính mát như rau dền, rau mồng tơi. Uống thêm sữa để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng. Bạn nên nhớ sau khi uống sữa phải súc miệng lại với nước ấm hoặc nước muối loãng.

Bạn không cần quá lo lắng vì chỉ sau  tuần thì cơn đau nhức do răng khôn mọc sẽ biến mất hoàn toàn. Trường hợp đau nhức kéo dài thì nên đến phòng khám nha khoa Paris để được tư vấn, khám và phát hiện những bất thường trong khoang miệng của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến đau răng khôn không nên ăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cách chữa đau răng tạm thời

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x