hotline

Đau răng số 8 bạn nên làm gì?

Chào bác sĩ Paris, dạo gần đây em bị đau răng số 8 mới mọc rất dữ dội mà không biết làm cách nào, em có áp dụng những cách chữa đau răng tại nhà nhưng không mấy tác dụng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ . Em cảm ơn! (Nguyễn Văn Quyết – Thanh Hóa)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Quyết!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Tại sao khi mọc răng số 8 bạn lại bị đau? Đau răng số 8 bạn nên làm gì để chữa dứt điểm? Tất cả các câu hỏi ấy sẽ được các bác sĩ Paris giải đáp ngay sau đây:

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Đây là chiếc răng mọc cuối cùng của cung hàm, thường thì ở độ tuổi từ 18 – 25 bạn sẽ có thể mọc tới 4 chiếc răng khôn ở các vị trí trong cùng của hai hàm răng. Trường hợp khi mọc răng số 8 mà gây những cơn đau dữ dội, các bác sĩ khẳng định răng của bạn đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm.

 Đau răng số 8 nên làm gì để chữa đau răng là tốt nhất? 1

Đau răng số 8 nên làm gì?

Khi bị đau răng số 8 bạn nên làm gì?

Sở dĩ có hiện tượng răng số 8 bị mọc lệch, mọc ngầm là do răng mọc ở tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã phát triển đầy đủ, cứng chắc, nhiều khả năng sẽ không đủ chỗ cho chiếc răng mọc lên. Vì thế mà chiếc răng này có xu hướng không đâm lên được hoặc mọc lệch chen lấn vị trí của chiếc răng số 7 gây cho bạn bị đau răng số 8 dữ dội.

Một số cách chữa đau răng tại nhà thường chỉ có tác dụng khi bạn bị các bệnh lý thông thường như sâu răng, viêm nướu răng còn nếu do mọc răng khôn thì các cách này không mấy tác dụng.

Răng số 8 bị sưng đau rất dễ gây viêm nhiễm, chính vì thế, nếu chưa thể tiến hành nhổ răng bạn nên thực hiện vệ sinh, sát trùng khoang miệng sạch sẽ để giảm thiểu các nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy súc miệng bằng nước muối sinh lý sau mỗi bữa ăn để giảm sưng, tiêu viêm.

Ngoài ra, bạn nên sát trùng trực tiếp chỗ mọc răng ngày từ 2-3 lần bằng dung dịch sát trùng, rửa chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất, giảm thiểu tình trạng đau răng số 8.

Thực tế chưa một nghiên cứu nào cho thấy răng số 8 có vai trò trong chức năng ăn nhai, lại càng không tăng tính thẩm mỹ vì nó mọc ở trong cùng. Mà khi răng mọc lệch mọc ngầm thì rất nguy hiểm là nguyên nhân gây ra các bệnh như sâu răng, hôi miệng, lợi trùm,… đặc biệt khi mà răng số 8 đâm xiên sang vị trí răng số 7, có thể tác động đến răng làm răng số 7 lung lay, có thể mất răng.

Lợi ích thì không thấy đâu mà đau răng số 8 lại mang những mối hiểm họa không thể lường trước. Trong những trường hợp đau răng số 8, bác sĩ khuyên bạn nên đến Trung tâm nha khoa uy tín để khám và điều trị sớm nhất có thể bởi việc răng số 8 mọc lệch hoặc mọc ngầm là rất nguy hiểm.

 Đau răng số 8 nên làm gì để chữa đau răng là tốt nhất? 2

Nếu đau răng số 8 do răng mọc lệch, mọc ngầm bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ

Những trường hợp răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm thường các bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng đau răng số 8 đồng thời loại bỏ các vấn đề có thể xảy ra về sau.

Do răng số 8 mọc trong cùng, hơn nữa răng còn mọc lệch không theo quy luật nên việc nhổ răng số 8 ít nhiều sẽ gây cho bạn cảm giác sợ hãi.

Nhưng nếu thực hiện nhổ răng số 8 tại Nha khoa Paris, bạn sẽ không lo vấn đề nhổ răng đau hay không nữa. Đối với các cách nhổ răng thông thường, bác sĩ sẽ dùng kìm nạy chân răng ra, điều này chắc chắn sẽ gây đau đớn cho bạn. Tuy nhiên bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng, tại Paris các bác sĩ sẽ thực hiện phân tách và làm đứt các dây chằng nha chu giữa răng và nướu, từ đó việc lấy răng ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, với kỹ thuật gây tê hiện đại, trong quá trình nhổ răng bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn quá nhiều. Thuốc gây tê được sử dụng tại Paris đã được Hiệp hội Nha khoa Pháp chứng nhận là an toàn tuyệt đối với cơ thể nên bạn có thể yên tâm.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn : http://chuadaurang.vn/

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x