hotline

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu định sử dụng chỉ nha khoa kết hợp để làm sạch răng nhưng thấy bảo có trường hợp bị răng bị thưa ra do chùng chỉ tơ lấy cặn bám thức ăn. Không biết thực hư thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Làm sao để tránh tình trạng này ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Hoàng Việt Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Việt Hà!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉ nha khoa là một trong những dụng cụ để làm sạch răng rất hiệu quả, góp phần hỗ trợ lấy cao răng bám trên bề mặt răng sau khi ăn. Bản chất của chỉ nha khoa là tốt đối với sức khỏe răng miệng. Nhưng đó là trong trường hợp bạn sử dụng đúng hướng dẫn.

Do vậy, vẫn có trường hợp răng bị thưa ra sau khi dùng chỉ nha khoa. Đó là khi bạn sử dụng không đúng cách và đúng loại.

Loại chỉ tốt nhất để sử dụng phải là loại mềm, mịn, sợi nhỏ, dai. Loại này sẽ hỗ trợ lấy hết được mảng thức ăng trong kẽ răng mà không làm cho kẽ răng to ra. Nêus bạn sử dụng phải loại chỉ sợi to, cứng thì cũng tương đương với việc dùng tăm nên kẽ răng bị thưa là hoàn toàn dễ hiểu.

Nguyên nhân thứ 2 là do cách sử dụng không đúng cũng sẽ làm răng thưa ra. Đó là khi bạn dùng lực mạnh, nhấn chỉ quá đà, quá sát viền nướu. Thao tác này dễ gây tổn thương chân nướu, thậm chí làm chảy máu và tách chân bám của nướu trên mặt răng. Do đó, răng sẽ bị thưa ra.

Nếu bạn muốn tránh những tác hại này chỉ cần dùng đúng loại chỉ và cách sử dụng đúng cách. Tốt nhất là bạn nhờ cậy đến sự hướng dẫn của bác sỹ nha khoa để biết nên lựa chọn loại chỉ nào và cách dùng ra sao là tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Hoàn mỹ hoặc trực tiếp đến trung tâm để được các chuyên viên và bác sỹ tư vấn tận tình, cụ thể, chi tiết. Đây là dịch vụ hỗ trợ chăm sóc răng miệng tốt hơn cho bệnh nhân và khách hàng đang được áp dụng miễn phí tại trung tâm. Vì thế, khi đến với Paris, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất và chắc chắn sẽ thấy hài lòng về những giá trị vượt trội có thể nhận được trong suốt quá trình theo dõi cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng tổng thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x