hotline

Ghép xương hàm có đau không khi làm Implant?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn về trồng răng implant mong bác sỹ tư vấn ạ. Bác sỹ cho em hỏi ghép xương hàm có đau không và sau khi ghép bao lâu thì có thể trồng implant được ạ. Bố của em bị mất 2 răng hàm đã lâu và bây giờ đang có nhu cầu đi trồng răng giả bằng cách cấy ghép implant. Tuy nhiên, em nghe nói là khi mất răng lâu rồi thì cần phải ghép xương mới làm implant được. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Ghép xương hàm có đau không khi làm Implant?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

ghép implant là phương pháp sử dụng một trụ titan cấy xuống phần xương hàm và gắn răng sứ lên trên. Đây được coi như phần thay thế cho chân răng cũng như thân răng mất, giúp đảm bảo ăn nhai tốt nhất. Cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân không thể cấy ghép Implant ngay được mà cần phải ghép xương trước. Ghép xương là một chỉ định bắt buộc trong các trường hợp xương hàm nhỏ, xương hàm yếu. Vì trụ implant rất cứng nên khi đặt cần đòi hỏi xương hàm phải khỏe mạnh để nâng đỡ được trụ. Nếu như xương hàm quá yếu hoặc không đủ thì quá trình cấy ghép sẽ không thành công, trụ implant khi cấy xuống không thể tích hợp được vào xương có thể bị đào thải.

Trường hợp mất răng lâu ngày mà không được trồng răng giả thì rất dễ dẫn tới hiện tượng bị tiêu xương hàm và một khi tiêu xương hàm thì cần phải ghép thêm xương để đặt trụ. Nhưng tất nhiên, bố của bạn cần được thăm khám, chụp X quang kỹ lưỡng mới có thể kết luận được là có cần phải ghép xương hay không.

Ghép xương hàm có đau không?

Thao tác ghép xương khá phức tạp và cần thời gian, có tác động mạnh đến xương hàm nên ít nhiều gây ra đau nhức cho bệnh nhân. Trước khi ghép xương, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ nên không có cảm giác đau nhiều. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì có thể bị đau nhức một chút và nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau. Cảm giác đau này sẽ có thể kéo dài ít ngày và sau đó sẽ giảm bớt. Trong thời gian này, bệnh nhân nên ăn những thức ăn lỏng, tránh thực phẩm cứng, dai hoặc cay.

Ghép xương hàm cần một thời gian nhất định để phần xương vừa ghép có thể tích hợp vào với xương hàm, thông thường khoảng thời gian này khoảng 8-9 tháng hoặc có thể nhanh hơn hay chậm hơn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân. Sau khoảng thời gian này, bệnh nhân có thể được cấy trụ implant và gắn răng sứ lên trên. Khoảng thời gian để đặt trụ implant cũng mất một vài tháng cho đến khi bệnh nhân có thể ăn nhai được. Vì làm implant là một kỹ thuật khá khó nên cần nhiều thời gian cho xương và trụ implant có thể tích hợp với nhau, tuy nhiên hàm sau khi cấy implant có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường với độ bền hàng chục năm thậm chí 20 năm mà không cần phục hình trở lại. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của làm implant so với các phương pháp khác.

Là một kỹ thuật mới với quy trình phức tạp nên ghép xương cũng như làm implant đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi cũng như kinh nghiệm để thao tác chính xác cũng như có thể xử lý các vấn đề phát sinh có thể xảy ra. Tại Nha khoa Paris, quy trình ghép xương và làm implant đều tuân theo chuẩn của Hoa Kỳ với công nghệ Implant 4S, giúp rút ngắn thời gian tích hợp của xương hàm và implant một cách tối đa cũng như hạn chế đau nhức, ê buốt có thể xảy ra.

>> Xem chi tiết: Ghép implant có đau không?

Bạn có thể tham khảo thêm công nghệ làm implant 4S cũng như Ghép xương hàm có đau không khi làm Implant bằng cách liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x