hotline

Hãy cùng khám phá lợi ích của niềng răng

Niềng răng chỉnh nha đang trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong các phòng khám nha khoa và cũng là một nhu cầu được rất nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích của niềng răng mang lại. Nhưng cũng không ít câu hỏi đưa ra liệu niềng răng có hại cho sức khỏe không . Bài viết dưới đây sẽ làm rõ câu hỏi mà mọi người đang quan tâm

1. Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng  là phương pháp chỉnh nha áp dụng cho các trường hợp răng hô vẩu, răng mọc khấp khểnh, sai khớp cắn… bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha để đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Lợi ích của niềng răng sẽ giúp bạn giải đáp vì sao niềng răng lại được nhiều người lựa chọn

Thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 18-24 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thời gian và chi phí cụ thể như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp niềng răng và trường hợp răng cụ thể của từng bệnh nhân như thế nào. Điều này sẽ được bác sĩ trao đổi rõ ràng với bạn sau khi thăm khám cụ thể.

Sau thời gian chỉnh nha, lợi ích của niềng răng rõ nhất là những chiếc răng sẽ được di chuyển đên vị trí hợp lý hơn, không còn sự lộn xộn, bất hợp lý như trước. Và dĩ nhiên, răng sẽ được điều chỉnh ngay ngắn, thẳng tắp trên cung hàm. Giúp bệnh nhân tự tin hơn với nụ cười của mình.

2. Lợi ích của niềng răng như thế nào?

Để nói về lợi ích của niềng răng, chúng tôi có thể đưa ra một vài ưu điểm cụ thể như sau:

– Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sỹ. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

– Dịch chuyển khớp cắn hoàn chỉnh

Những khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác ít nhiều. Như hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

Niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp hơn

 Lợi ích của việc niềng răng giúp việc ăn nhai tốt hơn

Rất nhiều trường hợp hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô, móm quá mức khiến việc nhai cắn thức ăn khó có thể “chia sẻ” đều trên cung hàm. Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng trong quai hàm, khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong khi ăn uống, thức ăn khó nghiền nát hay đôi khi bệnh nhân dễ cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương, nướu. Nắn chỉnh lại răng là giải pháp khắc phục được tình trạng này, giúp các răng trên cung hàm có thể thực hiện nhai cắn dễ dàng hơn.

 Lợi ích niềng răng tránh được các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

– Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

Khi bạn quyết định sẽ niềng răng, bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn và có pháp đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của bạn. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Có rất nhiều chia sẻ lợi ích của việc niềng răng của những người sau khi niềng răng, đó là họ đã có một diện mạo mới cho khuôn mặt. Kết quả thu được là khá khả quan, hầu hết mọi người đều xinh lên trông thấy, vì các nha sĩ sẽ điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt của từng người.

 

Tham khảo thêm : Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền ?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x