hotline

Hô vẩu hai răng cửa có nên bọc sứ hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Bác sỹ cho tôi hỏi một vấn đề liên quan đến bọc răng sứ. Tôi có hai chiếc răng cửa bị hô vẩu mức độ nhẹ thôi nhưng cũng khiến tôi khá mất tự tin trong khi các răng khác lại vẫn đều khít. Tôi có nghe nói hô vẩu hai răng cửa thì có thể bọc sứ được mà không phải niềng răng, vậy thực tế như thế nào thưa bác sỹ? (Minh Châu – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Hô vẩu hai răng cửa có nên bọc sứ hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hô vẩu hai răng cửa là một trong những tình trạng hô theo răng có thể do bẩm sinh hoặc những thói quen như đẩy lưỡi gây nên. Răng bị hô thông thường được khắc phục bằng cách niềng răng, tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém và thời gian niềng khá lâu từ 1-2 năm và nếu như răng chỉ hô vẩu nhẹ ở hai răng cửa thì không hoàn toàn cần thiết phải áp dụng niềng răng để tiết kiệm chi phí.

Hô vẩu hai răng cửa có nên bọc sứ hay không?

Bọc răng sứ cũng là một trong những chỉ định phổ biến đối với tình trạng răng bị hô vẩu, đặc biệt là hô hai răng cửa. Phương pháp bọc sứ có thể hoàn thành trong một thời gian ngắn khoảng 2-3 lần thăm khám và vấn đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt như răng thật. Về cơ bản, bọc răng sứ là cách sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên chỗ răng thật nhằm bảo vệ răng thật cũng như hạn chế hô vẩu đến mức tối đa.

Trước khi bọc sứ nha sỹ cần phải mài cùi răng thật. Thao tác này là bắt buộc, đặc biệt là đối với răng hô vẩu. Nha sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng nha khoa mài nhỏ phần răng thật bị hô, tuy nhiên tỉ lệ mài răng cũng được tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định nhằm không gây tổn hại đến răng thật hay khiến bạn bị ê buốt. Sau khi phần răng được mài, nha sỹ sẽ lấy dấu hàm và gửi thông số về labo chế tạo răng sứ. Mão sứ được chế tạo chuẩn dấu hàm sẽ được gắn lên răng thật và chỉnh khớp cắn cho đến khi sát khít viền nướu và tạo cảm giác thoải mái nhất.

Răng vẩu sau khi được bọc sứ sẽ được khắc phục và trở nên đều khít, răng có màu sắc tự nhiên như răng thật và đảm bảo ăn uống bình thường. Tùy thuộc vào mỗi loại răng sứ mà độ bền của phương pháp này có thể kéo dài hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý lựa chọn một địa chỉ uy tín để quy trình được thực hiện chuẩn xác, hạn chế đau nhức và có độ bền cao.

Nha khoa Paris – địa chỉ đã được hàng trăm bệnh nhân tin tưởng với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay cam kết mang đến cho bạn một chất lượng bọc sứ tốt nhất, khắc phục hoàn toàn tình trạng hô vẩu hai răng cửa. Công nghệ mới có khả năng phân tích dữ liệu, chế tạo mẫu răng sứ chuẩn xác, rút ngắn quy trình điều trị khi công đoạn làm răng sứ 100% thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại tại labo nha khoa.

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo sát khít nướu, hoàn toàn không bị thâm đen viền nướu, giúp ăn nhai tốt mà không gây cảm giác cộm cấn khó chịu.

Nha khoa Paris sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến phương pháp bọc răng sứ, do đó nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về Hô vẩu hai răng cửa có nên bọc sứ hay không, đừng ngần ngại liên hệ với Paris để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x