hotline

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Răng bị vỡ, mẻ không chỉ khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn mà còn ảnh hướng khá lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào vừa đảm bảo độ bền chắc lại vẫn có độ thẩm mỹ cao? Hy vọng bạn có thể tìm thấy một số thông tin cần thiết ở bài viết dưới đây.

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất? 1

Răng bị vỡ, mẻ chủ yếu do tác động của lực nhai

Răng bị vỡ, mẻ là do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân giải thích tình trạng răng bị vỡ, mẻ nhưng chủ yếu là do các tác động từ bên ngoài, có thể do áp lực nhai mạnh các thực phẩm cứng, dai hoặc do sự va đập bên ngoài khi nền răng trở nên yếu hơn. Tật nghiến răng trong khi ngủ cũng khiến cho răng dễ dàng bị mòn, mẻ sau một thời gian nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời. Đối với những người cấu tạo răng yếu do thiếu hụt canxi nội bộ thì khi có tác động từ bên ngoài cũng rất dễ bị vỡ, mẻ.

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Lựa chọn một phương pháp phục hình thẩm mỹ răng nào cho răng tốt nhất sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng mẻ, vỡ ở mức độ nào. Với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa, có ba phương pháp thường được sử dụng chủ yếu để khắc phục răng bị vỡ, mẻ.

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất? 2

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất

Trám răng: Được coi là phương pháp đơn giản nhất giúp tái tạo lại hình dáng cho răng, hàn răng là một sự lựa chọn phổ biến được nhiều người sử dụng. Hàn răng thực chất là quá trình trám bít một vật liệu nha khoa vào phần răng bị mất mô để phục hình dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser. Phương pháp này tuy nhanh chóng và chi phí thấp nhưng độ bền không cao. Răng sau khi hàn khoảng 2-3 năm thì có thể bị bong bật khi ăn uống hoặc kích thích bởi nhiệt độ. Do đó, hàn răng chủ yếu áp dụng cho vết mẻ nhỏ mà thôi.

– Dùng mặt dán sứ Veneer: Veneer là một chất liệu sứ mỏng khoảng 0.5-0.6 mm được dán bọc bên ngoài mặt răng. Phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao, duy trì được khoảng 5-6 năm. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ bao bọc một lớp mỏng ở bề mặt nên không có hiệu quả cao đối với vết mẻ quá to và giá thành của mặt dán hiện cũng ở mức khá cao.

– Bọc răng sứ: So với hàn răng hoặc làm mặt dán sứ Veneer thì bọc răng sứ có độ bền cao nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Đây là một chỉ định phổ biến của nha sỹ cho bệnh nhân với những răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn mà hàn trám không khắc phục được hiệu quả tốt nhất. Bọc răng sứ chính là cách dùng răng sứ được chế tạo theo dấu răng lắp chụp lên trên phần răng thật từ rìa cắn đến sát nướu để bảo vệ thân răng khỏi những tác động từ bên ngoài cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất? 3

Mặt dán sứ veneer đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất

Bọc răng sứ cần thiết phải mài cùi răng thật nên sẽ gây ê buốt một chút cho bệnh nhân. Tuy nhiên, về lâu dài thì đây là phương pháp có độ bền tốt, đặc biệt là đối với răng sứ không kim loại, kết quả phục hình có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình lại và không bị nhiễm màu thực phẩm, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Phục hình cho răng vỡ mẻ hiệu quả cao nhất với công nghệ Hoa Kỳ

Được đánh giá là một giải pháp phục hình hàng đầu cho răng bị mẻ, CT 5 chiều đã được áp dụng thành công tại Nha khoa Paris và đã được hàng trăm khách hàng phản hồi hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được. Đây là công nghệ bọc sứ được sáng chế bởi Hội đồng Nha khoa Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ. CT 5 chiều có khả năng phân tích dữ liệu, chế tạo mẫu răng sứ chuẩn xác. Rút ngắn quy trình điều trị khi công đoạn làm răng sứ 100% thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại từ quy trình lấy dấu răng đến thiết kế chế tạo răng sứ.

Khắc phục răng bị vỡ mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất? 4

Bọc răng sứ khắc phục răng bị vỡ mẻ bền chắc nhất

– CT 5 chiều đảm bảo hạn chế mài răng tới mức tối đa. Răng sứ sau khi chế tạo có màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị thâm đen viền nướu.

– Công nghệ mới đảm bảo phục hình sát khít viền nướu, mang lại độ bền chắc cao nhất, hoàn toàn không xảy ra tình trạng lộ chân nướu hoặc bong bật.

– Duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các phương pháp khắc phục răng bị vỡ mẻ, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0943 776699 – 0462 929977

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x