hotline

Khểnh 2 răng hàm trên có nên nhổ không

Hỏi: Thưa bác sỹ, em năm nay 24 tuổi, hàm răng của e từ nhỏ đã có 2 răng khểnh 2 bên, cũng không xấu lắm, nhưng e thấy bất tiện khi ăn nhai và nhiều khi trông như ma cà rồng. Em muốn hỏi là liệu nhổ bỏ răng khểnh có nên không? Em nên nhổ cả 2 hay là chỉ nên nhổ 1 bên ạ? (Vũ Kim Oanh – Bắc Giang)

Trả lời:

Về câu hỏi có nên nhổ răng khểnh của bạn không, nha khoa Paris xin được trả lời như sau.

Về vấn đề thẩm mỹ, răng khểnh theo quan niệm dân gian ở Việt Nam thì là răng duyên, nhiều người mong muốn có răng khểnh. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu khoa học thì răng khểnh là răng xấu, mọc lộn xộn trên cung hàm. Răng khểnh khiến cho việc chăm sóc răng miệng không được sạch sẽ, dễ làm nơi trú ẩn cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Ở các nước châu Âu, nha sỹ khuyên nên nhổ bỏ răng khểnh để đảm bảo hơn.

Vấn đề của bạn, nếu răng khểnh không có vấn đề gì thì bạn có thể giữ lại cũng được, chỉ nên nhổ khi có dấu hiệu sâu răng và ảnh hưởng đến các răng khác. Nếu nhổ thì nên nhổ cả 2 để phục hình lại thành một hàm răng đều đẹp thẳng hàng sẽ tốt hơn. Việc nhổ răng khểnh cũng nên được thực hiện tại các nha khoa uy tín để tránh những biến chứng sau nhổ răng.

Chúc bạn có hàm răng đẹp như ý và đảm bảo sức khỏe.

Theo http://nhorang.com.vn

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x