hotline

Khi răng bị mẻ có nên bọc sứ không ?

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi một vấn đề về điều trị răng mẻ ạ. Em muốn phục hồi răng bị mẻ. Không biết điều trị răng bị mẻ như thế nào và độ bền được bao lâu thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng cửa bị vỡ mẻ khá nhiều, em định đi trám nhưng bác sỹ bảo là trám không bền và hay bị xỉn màu và bọc sứ tốt hơn. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. (Minh Trang – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Điều trị răng bị mẻ bằng bọc sứ có tốt không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Để điều trị răng bị mẻ hiện có khá nhiều phương pháp mà bạn có thể áp dụng. Nếu như phần răng mẻ ít, không xâm lấn đến tủy thì hàn răng hoặc dùng mặt dán sứ veneer là cách xử lý răng mẻ hoàn toàn có thể phục hình cho răng khá thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Mài răng giá bao nhiêu ?

Hàn răng cửa chủ yếu dùng vật liệu composite có màu sắc như răng thật trám vào chỗ răng mẻ và chiếu đèn laser qua phản ứng quang trùng hợp để phục hình cho răng. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là chi phí thấp và thao tác đơn giản, không gây đau nhức cho bệnh nhân nhưng độ bền lại không cao do độ bám dính của chất liệu trám không tốt và sau một thời gian ăn nhai có thể bị xỉn màu. Làm mặt dán sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, sáng bóng nhưng do chỉ gá và mặt răng nên nếu tác động mạnh thì mặt dán có thể bị bong ra.

Điều trị răng mẻ bằng bọc sứ là phương pháp hiệu quả cao nhất
Điều trị răng bị mẻ bằng bọc sứ có tốt không?

Bọc răng sứ là giải pháp hàng đầu đối với tình trạng răng mẻ lớn. Không giống như hàn răng, bọc sứ phục hình toàn bộ răng do một mão sứ chụp bọc lên răng thật từ mặt nhai cho đến chân răng nên về cơ bản tạo được một khối bảo vệ hoàn hảo bên ngoài răng thật. Khiếm khuyết răng mẻ sẽ được phục hồi, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường dựa trên nguyên nhân răng bị mẻ. Mão sứ có màu sắc tự nhiên và hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai chính là những đặc điểm nổi bật của phương pháp này.

Mão sứ trên thực tế có độ chịu lực rất cao, đặc biệt là răng sứ không kim loại, độ chịu lực có thể gấp 5 lần răng thật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc khi bọc sứ, không bị bong bật khi ăn nhai. Độ bền của bọc răng sứ dao động khoảng hơn 10 năm, thậm chí 20 năm mà bạn không cần phục hình trở lại. Do đó, để điều trị răng bị mẻ thì bọc sứ sẽ là sự lựa chọn khả thi nhất.

Trước khi bọc sứ, nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để sửa soạn cho mão sứ lắp lên trên. Thao tác này có thể gây đau nhức một chút nhưng nếu được phục hình với công nghệ tốt thì nguy cơ ê buốt và xâm lấn nhiều đến răng sẽ được loại bỏ. Hiện nay, khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên lựa chọn công nghệ CT 5 chiều bởi đây là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất của Hoa Kỳ:

– Phục hình hoàn hảo cho răng mẻ cả về hình thể và màu sắc

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai hoàn toàn bình thương

– Rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa, chỉ sau 2 lần hẹn với bác sỹ.

>>> Xem thêm : Nắn chỉnh răng thưa 
Nếu bạn quan tâm đến cách điều trị răng bị mẻ bằng cách bọc sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi để nhận sự tư vấn chi tiết của nha sỹ.
đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x