hotline

Kiểm soát cơn đau khi mài răng bọc sứ như thế nào?

Đau nhức luôn là điều đầu tiên khiến cho khách hàng và bệnh nhân nha khoa thấy e ngại với các chỉ định điều trị, trong đó có kỹ thuật bọc răng sứ. Tuy nhiên, phục hình hiện đại đã có thể giúp kiểm soát khá tốt cơn đau khi mài răng bọc sứ, đem đến sự thoải mái và dễ chịu hơn nhiều cho người làm răng sứ.

 

1. Vì sao bọc răng sứ cũng bị đau

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo ra một chiếc thân răng bằng sứ có hình thể và màu sắc giống như răng thật, nhưng ở dạng chụp, rỗng bên trong. Chiếc chụp răng sứ này sẽ bọc lên trên thân răng thật để tạo hình răng mới hoàn toàn.

Kiểm-soát-cơn-đau-khi-mài-răng-bọc-sứ-như-thế-nào-2Mài răng là xâm lấn đến men răng nên bị dâu ê là điều dễ hiểu

Như vậy, bên trong thân răng sứ chính là thân răng thật. Song thân răng thật buộc phải được làm nhỏ lại mới tương thích với chiếc chụp răng sứ vì bản thân chụp sứ đã có kích cỡ bằng với răng thật.

Do đó, mài cùi răng thật khi bọc răng sứ là bắt buộc. Thao tác mài cùi là làm tổn thương đến mô răng, men răng nên đương nhiên người mài răng thấy bị đau là tất yếu.

Bởi vậy, để tạo cảm giác dễ chịu, ít đau nhức và thoải mái nhất cho người điều trị cần phải có những giải pháp hỗ trợ giảm đau thực sự hiệu quả.

2. Giải pháp kiểm soát cơn đau khi mài răng bọc sứ

Với nha khoa hiện đại, việc kiểm soát cơn đau khi mài răng bọc sứ đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với trường đây. Chỉ cần thao tác thực hiện tốt, bác sỹ tay nghề cao, kỹ thuật giỏi và máy móc thiết bị tốt là có thể thực hiện giảm đau hữu hiệu cho người điều trị.

Kiểm-soát-cơn-đau-khi-mài-răng-bọc-sứ-như-thế-nào-1Nếu tay nghề của bác sỹ giỏi thì cảm giác đau khi mài răng bọc sứ sẽ giảm đáng kể

Tại Nha khoa Paris, quá trình kiểm soát giảm đau cho bệnh nhân luôn đi kèm với kỹ thuật thực hiện tối ưu, do trực tiếp bác sỹ giỏi và nhiều kinh nghiệm đảm trách trong toàn bộ các khâu.

Song song với kỹ thuật mài răng theo tiêu chuẩn Quốc tế, hạn chế tối đa xâm lấn sâu vào men răng, ngà răng là áp dụng chế độ giảm đau hiệu quả và tốt nhất có thể.

Trước khi thực hiện mài răng, bệnh nhân luôn được gây tê tại chỗ để vô cảm cho vùng răng và lợi sẽ can thiệp mài cùi. Ngay cả trước khi tiêm thuốc tê, bệnh nhân còn được bôi tê ngoài tại vùng sẽ chích thuốc để khi mũi kim đi vào không cso cảm giác bị nhói hay đau nhức.

Thuốc gây tê sẽ là vùng được chích mất cảm giác trong khoảng 2 – 3h. Quá trình mài cùi thực tế không kéo dài tới hơn 1,5h, thậm chí nhanh hơn do bác sỹ đã có kinh nghiệm nhiều năm, thao tác thuần thục và chính xác.

Trong suốt quá trình mài răng, bệnh nhân còn được chiếu đèn làm mát tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái. Sau khi kết thúc mài răng, bác sỹ sẽ có thủ thuật chống ê cho bệnh nhân đồng thời kê toa thuốc uống kèm khi cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho người điều trị. Những ngày hoàn thiện răng tiếp theo sẽ hết sức nhẹ nhàng, không phải chích thuốc tê và thời gian thực hiện cũng ngắn hơn nhiều.

Kiểm-soát-cơn-đau-khi-mài-răng-bọc-sứ-như-thế-nào-3Công nghệ hỗ trợ giảm đau khi mài răng bọc sứ hiệu quả nhất hiện nay

Quá trình này được thực hiện theo kỹ thuật của công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại, thương hiệu Hoa Kỳ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth sáng chế thành công. Công nghệ vừa đem đến hiệu quả phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng tuyệt vời, vừa ít gây đau nhức, giảm sốc và giảm đau tốt nhất hiện nay. Đó là lý do giải thích tại sao mà Paris đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn mới được Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ. Răng sứ CT 5 chiều sẽ đem đến trải nghiệm làm răng bọc sứ hoàn toàn khác cho người phục hình.

Tổng thời gian làm răng sứ thông thường tại Paris có thể mấy khoảng trên dưới 3 ngày điều trị liên tiếp. Trong thời gian này việc ăn uống, làm việc vẫn có thể đảm bảo được khoảng 80% so với bình thường. Đó là nhờ có chế độ kiểm soát cơn đau hiệu quả và tối ưu khi mài răng bọc sứ.

Vì thế, nếu bạn còn e ngại việc mài răng bọc sứ gây đau thì có thể tìm đến Nha khoa Paris để được các bác sỹ chuyên khoa sâu phục hình và kiểm soát đau ê trong điều trị nha khoa tư vấn và điều trị tốt nhất nhé!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x