hotline

Làm cầu răng áp dụng tốt nhất khi nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em bị mất một răng cửa do bị sâu nặng cách đây một tháng, các răng khác thì vẫn bình thường. Bây giờ em muốn đi làm cầu răng thì có được không thưa bác sỹ? Bác sỹ có thể tư vấn cho em làm cầu răng áp dụng khi nào là tốt nhất được không ạ? Em cảm ơn! (Bảo Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Bảo Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cầu răng áp dụng khi nào là tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi mất răng thì trồng răng giả là biện pháp phục hình răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt bởi khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, dẫn đến sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm. Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng với chi phí khá tiết kiệm so với phương pháp khác.

Làm cầu răng áp dụng tốt nhất khi nào?Làm cầu răng áp dụng tốt nhất khi nào?

Làm cầu răng áp dụng khi nào là tốt nhất?

Cầu răng chỉ áp dụng trong trường hợp hai răng bên cạnh vẫn còn chắc khỏe, không bệnh lý để có thể mài nhỏ làm giá đỡ cho răng sứ. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ.

Trường hợp mất răng kế bên hoặc răng kế cận là răng số 8 thì không khuyến cáo thực hiện cầu răng. Việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho điểm tựa không được chắc chắn, cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, răng số 8 bản thân đã chứa nhiều tiềm ẩn, biến chứng và thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ đỡ cho cầu răng bên trên được.

Với trường hợp mất nhiều răng một lúc cũng ở vị trí ngay liền kề nhau cũng không nên thực hiện làm cầu răng bởi việc mài cùi và làm cầu răng quá dài sẽ khiến cho cầu răng dễ bị yếu, giảm sức nhai. Trường hợp này có thể cấy ghép implant hoặc kết hợp giữa làm implant và làm cầu răng. Vậy làm cầu răng có tốt không?

Bạn bị mất răng cửa trong khi các răng khác kế cận răng cửa bị mất vẫn khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể thực hiện làm cầu răng sứ. Tốt nhất, nên phục hình cho răng mất theo công nghệ CT 5 chiều, công nghệ bọc răng sứ tân tiến tại Hoa Kỳ hiện nay để cho hiệu quả trồng răng được bền chắc nhất.

Sự kết hợp giữa hệ thống CAD/CAM chế tạo răng sứ chuẩn xác với quy trình hiện đại CT 5 chiều dựa trên tính năng khảo sát thông số chính xác tuyệt đối của phục hình kỹ thuật số giúp cho răng được phục hình vẹn nguyên về cả chức năng lẫn mặt thẩm mỹ. CT 5 chiều là công nghệ duy nhất có thể thao tác chính xác 100% trên mọi nền vật liệu sứ để tái tạo hình thể răng sống động như thật ở cả 5 mặt răng.

Cầu răng sẽ phục hình cho răng mất một cách thẩm mỹ nhất, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng tại Nha khoa Paris.

>> Xem thêm: Nên làm cầu răng hay cấy ghép Implant khi bị mất một răng?

Mọi băn khoăn về các phương pháp phục hình cho răng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x