hotline

Làm răng giả cố định cam kết KHÔNG GÂY ĐAU NHỨC

Bên cạnh việc lựa chọn phục hình răng bằng hàm tháo lắp đối với trường hợp mất răng toàn hàm thì làm răng giả cố định chính là phương pháp trồng răng giả cho độ bền chắc cao nhất, đảm bảo ăn nhai hiệu quả. 

Làm răng giả cố định được chia làm hai cách phục hình cơ bản là làm cầu răng và cấy răng implant. Đây là hai phương pháp cấy răng giả cố định vào răng trong các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng và thậm chí là mất răng toàn hàm.

 Làm răng giả cố định cam kết không gây đau nhức 1

Quy trình trồng răng giả cố định bằng cầu răng

1. Những ai không nên làm răng giả cố định?

– Người dưới 16 tuổi chưa nên làm răng giả cố định, vì xương hàm vẫn đang phát triển, nếu trồng răng trong độ tuổi này có thể dẫn đến các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

– Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng giả cố định. Nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, cập kênh sau này.

– Phụ nữ đang mang thai cũng là đối tượng cần tránh các tác động đến răng miệng

Như vậy, với những người trưởng thành, tình trạng sức khỏe tốt và không mắc các bệnh về máu, gan thận thì đều có thể thực hiện trồng răng cố định .

2. Ưu điểm và hạn chế của các phương pháp làm răng giả cố định

Phương pháp làm cầu răng:

+ Ưu điểm:

Đây là cách phục hình răng cổ điển và là cách làm răng giả cố định đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Phương pháp này dùng một cầu răng bọc chụp lên trên phần răng khuyết thiếu cùng với 2 răng kế bên răng mất, đảm bảo ăn nhai tốt. Thời gian phục hình khá nhanh và hoàn tất sau khoảng vài ngày.

+ Hạn chế:

Cầu răng có yêu cầu các răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi răng thật. Nếu như các răng bị bệnh lý thì không thể thực hiện làm cầu răng do không có điểm tựa cho cầu răng. Trường hợp răng số 7 bị mất thì cũng không thể thực hiện phương pháp này do răng số 8 hay còn gọi là răng khôn không thể đảm đương vai trò làm trụ đỡ.

Về bản chất, làm cầu răng sẽ cần xâm lấn đến răng thật và lâu dài sẽ làm cho răng thật yếu đi, đặc biệt là răng hàm, khiến cho khả năng ăn nhai cũng kém hơn.

Độ bền của cầu răng không cao, duy trì từ 5-7 năm là có hiện tượng nong lệch.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant:

+ Ưu điểm:

Công nghệ trồng răng implant thực hiện được là nhờ Implant cắm trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.

Trụ implant có thể thay thế cho chân răng làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững, tồn tại một cách độc lập mà hoàn toàn không xâm lấn đến các răng kế bên như làm cầu răng. Do đó, với cấy ghép Implant, bạn có thể phục hình răng ở mọi vị trí trên cung hàm.

Độ bền của implant cũng được cho là có thể kéo dài vĩnh viễn cùng cơ thể, giúp đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

Cấy ghép implant do có trụ răng bên dưới nên lực nhai được duy trì, mật độ xương không bị tiêu biến, giữ cho khuôn mặt có được nét trẻ trung.

+ Hạn chế:

Chi phí răng implant khá cao mà quan trọng nhất là trụ răng, do đó bạn có thể cân nhắc về lựa chọn một loại trụ phù hợp với khả năng tài chính nhất.

Để tiết kiệm chi phí khi làm răng giả cố định, bạn cũng có thể kết hợp hai phương pháp là làm cầu răng và implant. Điều này sẽ được các nha sỹ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng.

Hiện nay, để phục hình tốt nhất cho răng mất thì công nghệ CT 5 chiều cũng như Implant 4S sẽ giúp hỗ trợ chế tạo răng sứ một cách chuẩn xác nhất mà không xảy ra sai sót. Đây là hai công nghệ làm răng tốt nhất hiện nay được Liên đoàn nha khoa Quốc tế FDI chứng nhận về chất lượng phục hình, rút ngắn thời gian làm răng giả cố định tối đa.

 Làm răng giả cố định cam kết không gây đau nhức 2

Kết quả làm răng giả cố định các loại tại nha khoa Paris

Lưu ý sau khi làm răng giả cố định:

– Cách chăm sóc răng sứ có ý nghĩa quyết định đến độ bền của răng giả cố định: Trên thực tế, việc thực hiện chăm sóc răng giả cũng giống như răng thật, cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng ngày 2-3 lần sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Tình trạng hôi miệng sau khi làm răng giả cố định có thể do quá trình phục hình không tốt, kẽ răng bị hở dẫn đến giắt kẽ thức ăn hoặc do vấn đề chăm sóc răng miệng không tốt.

– Có thể dùng nước súc miệng để làm sạch răng miệng hàng ngày.

– Sau khi phục hình 3-4 tháng bạn nên đến gặp nha sỹ để thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng làm răng giả cố định cũng như làm sạch cao răng nếu có.

§ Bài viết hữu ích :

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x