hotline

Làm răng sứ bằng kim loại thường có hại gì không?

Chào bác sỹ!
Tình hình răng của tôi bị sâu và vỡ lớn, tôi muốn bọc răng, tuy nhiên do điều kiện kinh tế hạn hẹp nên tôi đang xem xét bọc răng sứ kim loại thường. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc là: làm răng sứ có ảnh hưởng gì?

Tôi xin cảm ơn!

laser-whitening-tay-trang-rang-het-bao-nhieu-tien-1-e1402130423186

Đáp

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha khoa Family, Chúng tôi xin giáp đáp bạn như sau:

Bọc răng sứ nên làm trong những trường hợp sau:

– Răng sứ có chỉ định làm trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

>>> xem thêm: làm răng giả

-Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

Trường  hợp răng bị viêm tủy cần phải điều trị tủy trước khi bọc răng.

Phần  chụp  răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn.

–  Trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ.

–  Trong trường hợp răng bị mất chân, thông thường cần phải làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ  bên cạnh răng đã mất chân như hình 5 bên trên

>>> xem thêm: trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

– Răng sứ kim loại thường tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

– Do đó, đối với các răng ở vùng răng cửa, đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao thì khi bọc sứ, bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài. Bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe cùa bạn hết! Tuy nhiên, bọc răng sứ kim loại thường thì  phải mài nhỏ răng, có thể ảnh hưởng đến tủy và buột phải lấy tủy. khi đó răng của bạn sẽ không còn khỏe mạnh  như trước nữa.

Bạn băn khoăn bọc răng sứ giá bao nhiêu? Tại Nha khoa Family bọc 1 răng sứ kim loại thường (Ni – Cr) giá chỉ tầm 700.000đ. Để có cái nhìn rõ hơn về răng sứ kim loại thường.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x