hotline

Làm răng sứ có hại không?

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em băn khoăn làm răng có hại không ạ? Răng hàm của em bị vỡ khá nhiều, vì bị sâu răng và mòn men nhiều, bạn bè có khuyên em nên đi bọc răng sứ, em chưa biết về các dịch vụ phục hình nha khoa này, nên nhờ bác sĩ tư vấn giúp? Em cám ơn bác sĩ! (Huệ Như – Yên Bái)

Trả lời:

Chào bạn Huệ Như!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn “bọc răng sứ có hại không” tới nha khoa Paris, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bọc răng sứ có hại không?

Thông thường, với trường hợp răng bị vỡ, mòn men thì có 2 cách để phục hình khuyết điểm: hàn trám răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, răng bị vỡ và mòn men chủ yếu là răng hàm, thì phương pháp bọc răng sứ là tối ưu nhất. Bởi so với hàn trám răng, bọc răng sứ sẽ duy trì hiệu quả lâu hơn mà không bị bong tróc, vỡ, bong bật khi ăn nhai những đồ cứng. Song, nhiều người vẫn còn lo lắng không biết bọc răng sứ có hại gì không ?

Chúng tôi cũng có thể khẳng định với bạn rằng, khi bọc răng sứ, duy chỉ có cảm giác đau, ê buốt khi các nha sĩ thực hiện mài răng một ít thân răng, chứ không ảnh hưởng gì đến chân răng. Bởi muốn bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp vừa đủ, tỉ lệ mài răng cần phải được hài hòa ở cả 5 mặt răng và thường không quá 2mm. Bởi nếu mài răng quá sâu có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng, làm cho răng dễ vỡ khi ăn nhai và phải bọc lại.

>>> xem thêm: làm răng sứ có ảnh hưởng gì

Bọc răng sứ có hại không?1

Dựa trên những đặc điểm này có thể khẳng định được việc bọc răng sứ có hại không, người phục hình vẫn phải trải qua mài răng thật nên ít nhiều vẫn có thể coi là có xâm lấn đến răng thật, đó là thao tác bắt buộc mới có thể tiến hành bọc răng sứ được.

Vì vậy, để hạn chế mài răng, bọc răng sứ an toàn, không ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật, bạn phải chú ý đến lựa chọn chất liệu làm răng sứ và kỹ thuật bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Lựa chọn loại răng sứ, công nghệ bọc răng sứ nào?

Khi quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn cũng nên tham khảo trước chất liệu cũng như kỹ thuật bọc răng sứ nảo cho đảm bảo, để quá trình bọc răng sứ được an toàn.

– Bọc răng sứ nên lựa chọn chất liệu răng sứ nào: Về chất liệu răng sứ dùng để bọc bao gồm 2 loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

* Răng sứ toàn sứ như Cercon, EMax có giá thành cao hơn, chất liệu sứ có màu sáng bóng, như răng thật. Hoàn toàn không gây kích ứng đến nướu, và vô hại, thích hợp với mọi đối tượng. Rất khó để không bị ai phát hiện ra khi được nhìn xuyên qua ánh đèn sân khấu nên rất thích hợp cho giới nghệ sỹ.

>>> xem thêm: răng sứ giá bao nhiêu

* Răng sứ kim loại: đây là loại răng sứ có khung sườn bên trong là lớp kim loại hoặc hợp kim titan, có khả năng tương thích tốt với nướu răng, giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, bền chắc hơn, thích hợp đối với các cầu răng dài. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm đen viền nướu và màu của răng sứ titan đục hơn so với răng thật.

– Công nghệ bọc răng sứ nào tốt nhất hiện nay:  Bọc răng sứ khi kết hợp với một công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả lâu bền. Hiện nay công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều được thực hiện tại nha khoa Paris đang là công nghệ duy nhất có thể thao tác chính xác 100% trên mọi nền vật liệu sứ để tái tạo hình thể răng sống động như răng thật ở cả 5 mặt răng.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x