hotline

Làm răng sứ có những ảnh hưởng gì đáng kể nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Khoảng vài tháng nữa em sẽ đi làm răng để thẩm mỹ lại cho những chiếc răng cửa. Nhưng em vẫn đang băn khoăn, không biết làm răng sứ có ảnh hưởng gì đáng kể không ạ, có bị đau không? Các răng cửa của em vẫn đang chắc khỏe chỉ vì quá xỉn màu và hình thể không được đẹp nên mới muốn thay lại nhưng lại sợ răng sứ thì không bằng được răng thật. Mong bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Hoàng Thanh Trà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Trà!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm-răng-sứ-có-những-ảnh-hưởng-gì-đáng-kể-nhất-3Nếu được phục hình bằng công nghệ đảm bảo thì răng sứ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai.

Điều quan trọng nhất và cũng là điều mà bạn đang quan tâm nhất là không có chiếc răng giả nào, bao gồm tất cả các loại răng sứ thì không thể so sánh với răng thật được. Răng thật của chúng ta được nuôi dưỡng và bồi đắp liên tục, hàng ngày nhờ có tủy sống. Trong khi đó, răng sứ ban đầu dù có chất lượng tốt đến mấy thì xu hướng của nó cũng là bị “xuống cấp” dần và không thể phục hồi được mà chỉ có thể thay thế bằng răng sứ mới.

Hơn nữa, răng sứ không có được độ “mềm dẻo và đàn hồi” giống như răng sinh lý. Do đó, khi ăn nhai, răng sẽ gặp khó khăn trong việc cảm nhận thức ăn và truyền tín hiệu cho não bộ để nhận diện các thông số đặc tính của thức ăn.

Bởi vậy, có thể nói, nếu bạn thay răng sứ, thì sự ăn nhai sẽ không còn được hoàn chỉnh giống như bạn đầu. Bạn cũng sẽ phải chăm sóc những chiếc răng này kỹ lưỡng hơn so với răng thật thì mới có thể duy trì được răng lâu dài.

Dẫu vậy, sự ảnh hưởng này thực sự không quá lớn và làm cản trở đến chức năng chung của hàm răng. Nếu bạn vẫn muốn thẩm mỹ răng thì hoàn toàn có thể thực hiện. Song nên cân nhắc số lượng răng cần thẩm mỹ. Nếu số lượng răng cần làm lại nhiều thì nên cân nhắc thì không nên duy trì quá nhiều răng giả trên khuôn răng. Răng thật vẫn được khuyến khích bảo tồn bạn ạ.
Về vấn đề làm răng sứ có đau không thì còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ và kỹ thuật bạn được áp dụng.

Tại Nha khoa Paris, việc làm răng sứ được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều dưới sự chỉ đạo của bác sỹ giàu kinh nghiệm. Nhờ thế, cảm giác đau nhức khi làm răng là tối thiểu và sẽ quá nhanh sau khi hoàn tất làm răng.
Công nghệ này có 4 ưu điểm đặc biệt nổi bật, cụ thể như sau:
– Tạo hình răng chuẩn tỷ lệ, kích cỡ và từng gờ rãnh trên các mặt răng
– Thân răng sứ trắng đẹp, trong và bóng, không bị đục, bị đen viền và không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng XQuang.
– Răng hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, bền chắc, bám chặt trên cung răng, không gây kích ứng, duy trì dài lâu
– Quá trình làm răng thoải mái dễ chịu, hạn chế xâm lấn gây đau nhức.

Bởi vậy răng sứ vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai không kém răng thật. Đây là những thành tựu nổi bật được chính các bác sỹ bệnh viện danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu, ứng dụng và đã chuyển giao độc quyền tại Paris. Bạn có thể liên hệ với trung tâm để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn về công nghệ răng thẩm mỹ này và hướng dẫn đặt lịch tốt nhất khi muốn trải nghiệm thực tế nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x