hotline

Làm sao để tăng tuổi thọ của răng sứ titan?

Các loại răng sứ cao cấp thường có độ bền rất cao, tuy nhiên vì không có chứa tủy răng nên răng sứ, trong đó có răng sứ Titan thường phải chịu tác động từ các yếu tố như lực ăn nhai. Vậy có cách nào để làm tăng tuổi thọ của răng sứ Titan không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Làm sao để tăng tuổi thọ của răng sứ Titan? 

tuổi thọ của răng sứ titan

Làm sao để tăng tuổi thọ của răng sứ Titan? 

Sau khi làm răng sứ Titan, việc cơ bản nhất trong các việc phải làm để tăng tuổi thọ của răng sứ Titan là vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Chính những hoạt động này có tác động trực tiếp đến độ bền của răng sứ Titan.

Vì thế, sau khi làm răng sứ, sau các bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ bạn nên đánh răng thật sạch. Lưu ý là nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, xoay mà tuyệt đối không chải theo chiều ngang. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh, chải răng kỹ trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nguy cơ sâu răng đến 25% so với chỉ chải răng 1 lần trong ngày.

Bên cạnh đó, để làm sạch kẽ răng triệt để mà bàn chải không thể làm được, bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa.

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng đồng thời không làm tổn thương đến nướu như tăm. Ngoài ra, trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có thể dùng ngón tay sạch để mát xa quanh viền nướu răng sứ nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng sứ.

Không những thế, bạn nên định kỳ đến gặp nha sĩ khoảng 3 – 6 tháng/lần để thăm khám lại tình trạng răng sứ và khắc phục kịp thời những vấn đề răng miệng nếu có. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy.

Bên cạnh đó, để độ bền của răng sứ Titan được lâu bền, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống. Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng và dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng. Tốt nhất không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm vỡ răng.

Ngoài ra, nên tránh ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay các loại thực phẩm sậm màu, nên ăn các loại rau, củ, không nên hút thuốc lá, tránh các mảng bám tồn tại quá lâu trên răng sẽ tạo thành cao răng hoặc khiến răng xỉn màu chính là cách giúp tăng tuổi thọ răng sứ titan tốt nhất.

Nếu bạn thực hiện chăm sóc răng sứ tuần tự theo những bước trên đây thì sẽ có thể đảm bảo tuổi thọ của răng sứ Titan được kéo dài lâu hơn. Mọi băn khoăn thắc mắc, xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

XEM THÊM

 Báo giá răng sứ Titan chuẩn nhất 

 Có nên trồng răng sứ Titan không? 

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x