hotline

Mài răng có hại không đối với răng bình thường?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng nanh khá dài so với các răng còn lại nên về cơ bản không hài hoàn trên hàm răng. Bạn em có bảo là răng nanh dài nhọn có thể đi mài được. Em không biết phương pháp mài răng có hại không thưa bác sỹ. Liệu sau khi mài ăn uống vào có ê buốt hay đau đớn gì không ạ? Bác sỹ tư vấn cụ thể cho em được không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Duy Mạnh – Lạng Sơn).

Trả lời :

Chào bạn Duy Mạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mài răng có hại không”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng là phương pháp thường được áp dụng trong các trường hợp răng dài nhọn, to quá khổ hoặc răng hô nhằm điều chỉnh và tạo sự hài hòa trên hàm răng. Mài răng cũng là một thao tác bắt buộc khi tiến hành bọc sứ cho răng thưa, răng bị chấn thương.

Mài răng có hại không?

Việc mài răng thực chất là quá trình xâm lấn đến răng, do đó ít nhiều sẽ gây tổn hại đến cấu trúc răng. Nhiều trường hợp mài răng với tỉ lệ quá lớn khiến cho lớp men răng bên ngoài bị bào mòn dẫn tới lộ ngà và tình trạng ê buốt, đau nhức có thể xảy ra thường xuyên. Chính vì lẽ đó, kỹ thuật mài răng cần phải tuân theo một tỉ lệ nhất định ở cả 5 mặt răng, tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Răng sau khi mài phải đảm bảo không xâm lấn quá nhiều, mài đều các cạnh với độ tự nhiên hài hòa nhất.

Để hạn chế những tác động có hại của việc mài răng, đặc biệt là giảm tình trạng ê buốt khi lộ ngà thì các bác sỹ thường chỉ định bọc sứ sau khi mài răng. Bọc răng sứ là cách sử dụng một mão sứ chụp bọc bên ngoài phần răng đã mài theo tỉ lệ chuẩn không những đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn có tác dụng bảo vệ cho răng khỏi bị xâm lấn, không ê buốt khi ăn nhai hoặc chịu những tác động từ bên ngoài.

Bọc sứ thường trải qua 3-4 lần thăm khám do cần có thời gian để chế tạo mão sứ. Quá trình mài răng cũng có thể gây ê buốt nhiều nếu bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế những xâm lấn có hại đến răng.

Nha khoa Paris là địa chỉ nhận được sự tin cậy của hàng ngàn khách hàng với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều hàng đầu của Hoa Kỳ. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa xâm lấn đến răng, các nha sỹ giàu kinh nghiệm thao tác mài răng nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không gây ê buốt nhiều. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Ngoài ra, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC sẽ giúp rút ngắn thời gian một cách tối đa.

Răng sau khi bọc sứ có độ sáng bóng, sát khít viền nướu, không có hiện tượng thâm đen và đảm bảo ăn nhai tốt mà không hề gây cộm cấn khó chịu.

Nếu bạn còn băn khoăn về mài răng có hại không hoặc các vấn đề răng sứ khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x