hotline

Mài răng khấp khểnh để chỉnh lại cho đều có sao không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em có nhiều răng không đều, mức độ nhẹ thôi nhưng cũng khá mất thẩm mỹ. Đặc biệt là hai răng cửa chính bị kênh chồng lên nhau. Em nghe nói có thể mài răng để chỉnh lại cho đều được. Mong bác sỹ tư vấn giúp em về kỹ thuật này với ạ! Liệu mài răng có sao không nếu số lượng răng bị kênh nhiều như vậy ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoài Thu – Bắc Giang)

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng bị kênh ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể mài răng để chỉnh lại cho đều một cách nhanh chóng bằng kỹ thuật mài răng. Bác sỹ chỉ cần loại bỏ 1 lượng men răng rát nhỏ bên ngoài đề làm cho hai răng ngang bằng nhau mà không phải can thiệp sâu vào răng.

Tuy nhiên, vì mài răng được xem la sự xâm lấn đến men răng và ngà răng nên bác sỹ thường rất hạn chế chỉ định. Nếu chỉ mài 1 – 2 răng thì chỉ là vấn đề nhỏ và có thể thực hiện được. Nhưng khi số lượng răng bị kênh và cần được mài lớn hơn thì đó lại là vấn đề lớn. Bởi khi trên khuôn răng có quá nhiều răng bị mất men sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chức năng ăn nhai chung của toàn bộ cung răng.

Do đó, trong những tình huống như thế này thường bác sỹ sẽ không chỉ định mài răng cho bệnh nhân . Đa phần, người có nhiều răng khấp khểnh sẽ được tư vấn sử dụng biện pháp không mài răng đó là niềng răng để điều chỉnh. Ngay cả bọc răng sứ cũng ít được khuyên dùng với số lượng răng lớn.

Nguyên nhân chính của việc hạn chế mài răng là bởi khi lớp men răng, đặc biệt là ngà răng bị mài bớt, phần răng tại vị trí đõ sẽ là “điểm yếu” trên răng và dễ bị tấn công nhất bởi các axit, vi khuẩn và các phân tử đổi màu răng.

Bởi vậy, sau khi răng bị mài, bạn sẽ phải đối mặt với các tình huống xấu là răng xỉn màu, răng ê buốt, nhạy cảm, răng bị bệnh lý, răng yếu đi làm suy giảm chức năng ăn nhai,… Khả năng mất răng sớm là hoàn toàn có thể xảy ra. Tình trạng này sẽ là nghiêm trọng khi xay ra ở nhiều răng cùng lúc.

Như vậy, rõ ràng mài răng bọc sứ có ảnh hưởng lớn đến răng và theo chiều hướng mà không ai mong muốn.

Về trường hợp của bạn tốt nhất không nen mài răng vì theo mô rả, số lượng răng khấp khểnh khá nhiều. Mài răng để chỉnh lại có nguy cơ khá cao. Bạn thắc mắc mài răng cso sao không là hoàn toàn chính xác.

Phương pháp hữu hiệu nhất mà bạn nên lựa chọn là niêng răng thẩm mỹ. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Paris sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đep hơn, với khớp cắn chuẩn tỷ lệ mà không cần mài bát cứ chiếc răng nào. Công nghệ hoàn toàn không gây tổn hại cho răng và cả xương hàm. Hiệu quả chỉnh răng khấp khểnh cũng đảm bảo đúng lộ trình điều trị mà bác sỹ dự liệu, không xảy ra sai khác và còn rút ngắn tối đa tổng thời gian niềng răng.

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL được sáng chế bởi các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth nổi tiếng tại Mỹ và đã chuyển giao độc quyền cho Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại của trung tâm.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ để có thể chỉnh hàm răng khấp khểnh an toàn, không xâm lấn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x